Tốt nghiệp Trung cấp YHCT có được học liên thông Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp YHCT có được học liên thông Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền (YHCT), hiện tôi muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có đủ điều kiện không? Thời gian học là bao lâu?

(Nguyễn Minh Anh – Hà Nội).

Điều kiện học liên thông từ Trung cấp Y học cổ truyền (YHCT) lên Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có được học liên thông Cao đẳng Dược?

Trả lời.

Chào bạn Minh Anh, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Liên thông Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo giúp học viên nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, đồng thời nâng cao giá trị bằng cấp và gia tăng cơ hội việc làm cho chính mình.

Điều kiện để học liên thông lên Cao đẳng Dược năm 2017.

Theo quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông, nếu như trước đây, để đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược thì yêu cầu điều kiện học viên phải tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược, thì kể từ năm 2017, học viên không cần tốt nghiệp Trung cấp Dược vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng Dược với điều kiện là:

  • Học viên phải tốt nghiệp trình độ Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…).
  • Có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (học chuyển đổi trong 3 tháng).

Như vậy, bạn Minh Anh đã tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, bạn hoàn toàn được phép học liên thông từ Trung cấp YHCT lên Cao đẳng Dược với điều kiện là, bạn sẽ phải học chuyển đổi một số môn để có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành, bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng chính quy.

Nhà trường có các lớp học vào ngoài giờ hành chính (học buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật để thuận tiện cho học viên.

Liên thông từ Trung cấp Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ đăng ký đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017.

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp TC và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm TC (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thời gian và địa chỉ nhận hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: