Tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng đa khoa có được liên thông Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng đa khoa có được liên thông Cao đẳng Dược?

Em đang học Trung Cấp Điều Dưỡng Đa khoa, em dự định sau khi tốt nghiệp sẽ học liên thông lên Cao đẳng Dược thì có được không? Học mất mấy năm ạ?

Tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng đa khoa có được liên thông Cao đẳng Dược?

Liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng đa khoa lên Cao đẳng Dược có được không?

Trả lời:

Chào bạn! Với câu hỏi “học Trung cấp Điều Dưỡng Đa khoa có thể liên thông lên Cao đẳng Dược được không?” của bạn, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Nhu cầu ngành Dược ngày càng cao khiến cho hình thức Liên thông Cao đẳng Dược ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hình thức đào tạo đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, học ngoài giờ hành chính phù hợp với nhiều đối tượng học viên hiện nay.

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 yêu cầu điều kiện gì?

Như bạn đã biết, trước năm 2017, quy chế tuyển sinh đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng có quy định thí sinh muốn được đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược yêu cầu phải tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Dược. Tức là bạn đang theo học Trung Cấp Điều Dưỡng Đa khoa muốn liên thông thì chỉ được đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Tuy nhiên, với sự thay đổi kể từ năm 2017 thì học viên tốt nghiệp các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung Cấp Điều Dưỡng đa khoa vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng Dược, chứ không bắt buộc phải tốt nghiệp Trung Cấp Dược. Với điều kiện bắt buộc là:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp từ 1 trong các ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…).
  • Đã tham gia học chuyển đổi một số môn để có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo mà bạn muốn theo học. (Nếu chưa có thì phải đăng ký học với thời gian học là 3 tháng).

Như vậy, với trường hợp của bạn, sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Điều Dưỡng Đa khoa thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Dược 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhưng bạn phải có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành Dược thì mới đủ điều kiện để Liên thông Cao đẳng Dược. Để có chứng chỉ này, bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Học viên theo học chương trình liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì phải đảm bảo thời gian đào tạo là 1,3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, trường sẽ cấp bằng chính quy cho học viên có đủ điều kiện tốt nghiệp.

Nếu bạn đăng ký học tại trường với hệ Liên thông Cao đẳng Dược thì bạn vẫn có thể đi làm, đi học bình thường trong giờ hành chính. Bởi vì học viên sẽ theo học vào tất cả các buổi tối các ngày (Từ thứ 2 đến thứ 6). Nếu bạn thu xếp công việc để theo học vào 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật thì cũng hoàn toàn có thể được.

Học ngành Dược phải vào đúng Trường Y Dược

Học ngành Dược phải vào đúng Trường Y Dược

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trình độ Cao đẳng;
  • Bản photo có công chứng Bảng điểm/sổ học tập tại Trung cấp;
  • 4 Ảnh 4×6, chụp quá 6 tháng, lưu ý sau ảnh ghi rõ thông tin thí sinh (họ tên, ngày sinh, nơi sinh);
  • Bản công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp phô tô hoặc tương đương;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 2 phong bì dán tem thư bên ngoài, lưu ý đã ghi thông tin đầy đủ của thí sinh gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, nơi sinh, điện thoại liên hệ;

Nếu bạn muốn đăng ký theo học Liên thông tại trường có thể đến nộp hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần (Từ thứ 2 đến Chủ Nhật) về địa chỉ sau: