Thế nào là một Dược sĩ đẹp?

Thế nào là một Dược sĩ đẹp?

Một Dược sĩ đẹp là người biết dung hòa các yếu tố tạo nên một người phụ nữ hiện đại. Trong đó “ ngoại hình, trí tuệ và nhân cách” là ba yếu tố song hành tạo nên nét đẹp của một người Dược sĩ.

dieu-gi-khien-dan-ong-rat-yeu-vo-lam-duoc-si-2

Thế nào được coi là một Dược sĩ đẹp?

Ngoại hình có quan trọng với một người Dược sĩ?

Không một ai có thể phủ nhận giá trị của vẻ đẹp của ngoại hình, ít ra bạn cần phải có một khuôn mặt, một hình thể mà người ta muốn nhìn. Nếu bạn tham gia tuyển dụng vào bất kỳ vị trí nào trong công ty Dược phẩm cũng vậy thôi, cái đầu tiên mà người phỏng vấn nhìn vào bạn chính là ngoại hình của chính bạn.

Nếu bạn không có gì là xinh đẹp, không có một thân hình bắt mắt, hãy biết chiều chuộng bản thân bằng các cách trang điểm đã được hướng dẫn rất nhiều trên mạng, hãy biết làm đẹp bản thân bằng các bài tập nâng cao sức khỏe và đẹp hình thể. Không có người Dược sĩ nào xấu cả, cái quan trọng là bạn chưa biết cách làm đẹp cho bản thân mà thôi.

Giá trị của trí tuệ với một người Dược sĩ

Đẹp về ngoại hình thôi chưa đủ, một người Dược sĩ đẹp còn là người có một trí tuệ đủ dùng. Đặc biệt là với ngành Dược, sự phát triển không ngừng của các loại thuốc mới, thuốc này nay sử dụng rất tốt nhưng mai có thể có hiện tượng nhờn thuốc. Vì vậy, người Dược sĩ cần phải có một trí tuệ hơn người để có thể nắm bắt được xu thế của thị trường Dược phẩm để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trí tuệ không phải tự dưng mà có, ngay cả những người có trí tuệ trời ban cũng không thể trở nên xuất chúng nếu môi trường sống không đủ để họ phát triển khả năng. Bởi vậy, người Dược sĩ đẹp là người biết tích lũy kiến thức, trau dồi kinh nghiệm và rèn luyện trí tuệ bản thân để có thể trở thành một người Dược sĩ đẹp nhất.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi

Ngoại hình, trí tuệ và nhân cách tạo nên một dược sĩ đẹp

Nhân cách là yếu tố không thể bỏ qua với một người Dược sĩ đẹp

Chắc chắn không một ai có thể phủ nhận được điều này, nhất là với cái nghề làm việc trên sức khỏe con người này. Một là cứu người, hai là hại người, vì vậy ngoài một kiến thức chuyên môn chắc chắn, người Dược sĩ cần có cái tâm với nghề. Biết lấy niềm vui của người bệnh là niềm vui cho bản thân mình và biết cảm nhận được nỗi đau của bệnh nhân để có thể cố gắng hết mình vì sự nghiệp đảm bảo sức khỏe cho con người.

Ngoài ra, đức hạnh cũng là một trong những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam. Nó đã được đúc kết qua hàng ngàn thế kỷ và vẫn luôn được xem là chuẩn mực tạo nên một người phụ nữ đẹp. Vì vậy, một Dược sĩ đẹp là một người cần phải có cả đức hạnh hay còn gọi là nhân cách tạo nên một người phụ nữ.

Tóm lại, dù bạn tốt nghiệp Trung cấp Dược hay các trường Cao đẳng Dược trở lên, nếu bạn muốn trở thành một Dược sĩ đẹp thì bạn cần phải là một người biết làm đẹp cho bản thân, có một trí tuệ nhất định để có thể đạp đổ được mọi suy nghĩ tầm thường của xã hội và là người có đủ phẩm chất, đạo đức theo đúng chuẩn mực của một người phụ nữ Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *