Marketing Dược là gì? Tầm quan trọng của Marketing Dược

Marketing Dược là gì? Tầm quan trọng của Marketing Dược

Marketing Dược là một môn học mới được đưa vào chương trình đào tạo ngành Dược của Cao đẳng Dược Hà Nội nhằm đáp ứng những xu thế mới của ngành nghề.

Marketing Dược là gì?

Marketing Dược là môn học cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Marketing tổng quát và kỹ năng làm Marketing cho chuyên ngành Dược phẩm. Đây là một trong những môn học chính trong chương trình học của Cao đẳng Dược Hà Nội nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng về marketing để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Marketing Duoc la gi

Marketing Dược là gì?

Không như các hình thức Marketing khác, bản chất của Marketing Dược phẩm là marketing thuốc và các sản phẩm liên quan đến thuốc hướng đến mục tiêu là sức khỏe của khách hàng.

Thực chất Marketing Dược là sự kết hợp giữa kiến thức Marketing với kiến thức về lĩnh vực dược phẩm để lên được một chiến lược Marketing phù hợp nhất, tuy nhiên nó đòi hỏi tính khoa học và sáng tạo cao nên không phải ai cũng làm được.

Marketing Dược có vai trò quan trọng như thế nào?

Lĩnh vực y tế nói chung và ngành Dược nói riêng ngày nay đang phát triển mạnh mẽ đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng. Do đó việc sử dụng những chiến lược Marketing để sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng là việc làm rất cần thiết.

Một sản phẩm thuốc mới ra làm thế nào để được khách hàng biết đến? Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm biệt dược khác nhau, vậy làm thế nào để cạnh tranh? Để giải quyết những vấn đề này, tất cả đều cần phải dùng đến Marketing Dược.

Làm thế nào để thành công?

Hiểu được tầm quan trọng của Marketing Dược và nhu cầu của các Doanh nghiệp Dược phẩm hiện nay, Cao đẳng Dược Hà Nội đã đưa môn Marketing Dược vào là một trong những môn chính trong chương trình học. Nhà trường đã đầu tư đầy đủ những trang thiết bị giảng dạy, phòng thực hành, đưa ra những phương pháp học mới giúp sinh viên Cao đẳng Dược tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Cao dang Duoc Ha Noi dao tao Marketing Duoc chuyen nghiep

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo marketing Dược chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó những bài tập nhóm trong quá trình học sẽ giúp sinh viên rèn luyện được khả năng giao tiếp, khả năng tương tác, làm việc nhóm với bạn bè, đồng nghiệp, rèn luyện tính chủ động tìm kiếm thông tin; những buổi thực hành sẽ giúp tăng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Năm 2016, theo quy chế mới trong tuyển sinh hệ Cao đẳng của Bộ GD&ĐT, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Để đăng ký xét tuyển, các bạn nộp hồ sơ về theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *