Quy định đăng ký kinh doanh dược phẩm và dược liệu như thế nào?

Quy định đăng ký kinh doanh dược phẩm và dược liệu như thế nào?

Kinh doanh dược phẩm và dược liệu là ngành yêu cầu Giám đốc hoặc một chức vụ quản lý phải có chứng chỉ hành nghề kinh doanh dược phẩm, dược liệu đúng theo nội dung hoạt động.

Kinh doanh dược phẩm và dược liệu là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện Kinh doanh dược phẩm và dược liệu là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện

Kinh doanh dược phẩm và dược liệu có mã ngành kinh tế Việt Nam số 4649.

Chứng chỉ hành nghề kinh doanh dược yêu cầu cá nhân chỉ được thực hiện một trong các nội dung có trên chứng chỉ. Vì vậy bạn cần lưu ý ý thuê nhân viên không đồng thời làm việc tại nhiều đơn vị khi thành lập công ty kinh doanh dược phẩm.

Đối tượng được phép đăng ký kinh doanh dược phẩm, dược liệu

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tất cả các cá nhân, tổ chức không thuộc quy định tại điều 18 luật doanh nghiệp 2014 đều được phép thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, dược liệu.

Quy định đăng ký thành lập doanh nghiệp trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh

Kinh doanh dược phẩm và dược liệu là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, vì vậy các bạn lưu ý các điều kiện cần đáp ứng trước khi kinh doanh, bao gồm:

– Tên công ty không trùng lẫn hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác theo quy định của Luật doanh nghiệp.

– Người quản lý phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với lĩnh vực hoạt động.

– Địa chỉ công ty không đặt tại chung cư, nhà tập thể hoặc các địa điểm theo quy định không được dùng làm trụ sở công ty ví dụ: Nhà xây trên đất nông nghiệp, đất dự án chưa chuyển đổi mục đích,…

– Giám đốc, người đại diện theo pháp luật không thuộc đối tượng bị hạn chế đăng ký kinh doanh hoặc bị cấm đăng ký kinh doanh. Ví dụ: Người đã làm giám đốc doanh nghiệp bỏ trốn, …

Trường hợp kho chứa dược phẩm, dược liệu không đồng thời là trụ sở công ty thì sau khi công ty thành lập các bạn cần bổ sung địa chỉ kho hàng vào mục số 11 về địa điểm kinh doanh công ty vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Lưu ý người đứng đầu địa điểm kinh doanh cũng phải có chứng chỉ hành nghề dược.

Những loại giấy phép cần đáp ứng trước khi kinh doanh

Có 3 loại giấy phép các bạn cần hoàn thiện trước khi phân phối thực phẩm chức năng trên thị trường:

  1. Dược phẩm kinh doanh phải thuộc loại được Bộ y tế cấp visa nhập khẩu.
  2. Người điều hành kinh doanh và người quản lý kho chứa hành phải có chứng chỉ hành nghề dược.
  3. Nhãn hiệu của dược phẩm đã được bảo hộ hoặc không tương tự nhãn hiệu đã được chứng nhận độc quyền tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - địa chỉ đào tạo tin cậy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo tin cậy

Địa chỉ học ngành Dược nắm rõ quy định pháp lý kinh doanh dược phẩm

Học ngành Dược không đơn thuần trở thành những Dược sĩ tư vấn về cách sử dụng thuốc sao cho an toàn và hiệu quả mà bạn có thể kinh doanh từ chính ngành mà bạn đã và đang học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu đào tạo Cao đẳng Dược. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong công việc truyền lửa; kết hợp chương trình học tập hiện đại lấy con người làm chủ đạo, tăng thời gian thực hành cũng như cơ hội trải nghiệm thực tế,… giúp các em có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn với nghề.

Bên cạnh kiến thức về chuyên môn, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được còn được trang bị kiến thức pháp lý về đăng ký kinh doanh dược phẩm và dược liệu cũng như các vấn đề khác trong việc kinh doanh dược phẩm, các kỹ năng mềm cần thiết,…

Hiện Nhà trường đang trong thời gian tuyển sinh. Thí sinh có thể gửi hồ sơ Cao đẳng Dược về Nhà trường ngay trong thời gian này bằng cách gửi hồ sơ trực tiệp, qua đường bưu điện hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.