Vì sao gái ngành Y Ế càng lâu càng kém thông minh?

Vì sao gái ngành Y Ế càng lâu càng kém thông minh?

Với nền tảng kiến thức vững chắc, gái ngành Y được mệnh danh là rất thông minh, tuy nhiên nếu Ế càng lâu thì cô ấy sẽ càng dễ mắc chứng sa sút trí tuệ. Vì sao thế?

Vì sao gái ngành Y càng ế càng kém thông minh?

Vì sao gái ngành Y càng ế càng kém thông minh?

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thì dù gái ngành Y có muốn thừa nhận hay không thì khi chứng kiến mọi người xung quanh có đôi có cặp, cô ấy sẽ không khỏi cạnh lòng cô đơn. Đó cũng là nguyên do khiến trí tuệ của cô nàng sa sút đi nhiều.

Gái ngành Y càng cô đơn càng dễ bị chứng sa sút trí tuệ

Bên cạnh những mỹ từ khi nhắc đến gái ngành Y như thông minh, xinh đẹp, khéo léo, bản lĩnh, cá tính, tự lập thì các cô nàng còn bị gắn mác “gái ế truyền kỳ” bởi vì đã học Y thì lấy chồng rất muộn và khả năng tan vỡ trong hôn nhân cũng không thấp. Chính vì thế, nếu các cô nàng đang học hay làm trong ngành Y cũng là chuyện bình thường. Bởi thời gian bận rộn, giờ giấc đặc trưng, không có nhiều thời giờ hẹn hò khiến cô ấy rất dễ ế. Bên cạnh sự cô đơn, trống trải và mỏi mệt vì thiếu người bầu bạn, chia sẻ, quan tâm, cô ấy còn đang phải đối mặt với một hiện tượng mang tên chứng sa sút về trí tuệ. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng người càng cô đơn thì càng dễ bị sa sút trí tuệ. Vậy sa sút trí tuệ là gì?

Gái ngành Y càng cô đơn càng dễ bị chứng sa sút trí tuệ

Gái ngành Y càng cô đơn càng dễ bị chứng sa sút trí tuệ

Theo chia sẻ thông tin từ một Giảng viên đang dạy Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sa sút trí tuệ chính là một nhóm tổng hợp tất cả các triệu chứng. Điều đó khiến cho một người bình thường mất dần khả năng suy nghĩ, trí nhớ và thực hiện các hoạt động hàng ngày linh hoạt. Hiện tượng này dễ gặp ở những người làm việc trong môi trường áp lực nhưng không có người yêu, đặc biệt là gái ngành Y hiện nay chính là đối tượng dễ mắc chứng sa sút trí tuệ. Triệu chứng bao gồm: Hay quên mất dần trí nhớ, suy giảm tinh thần vui vẻ, không có khả năng nói và hiểu, lúng túng, tức giận, lo lắng,…Các nhà khoa học Anh chỉ ra rằng độc thân càng dễ bị cô lập và mắc các chứng bệnh như chứng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.

Vì sao gái ngành Y lại thường chọn cách cô đơn?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gắn cho các cô nàng học Y khoa hay làm bác sĩ cái mác gái ế hoặc gái độc thân. Tất cả đều có nguyên do và thực tế chứng minh. Cụ thể, khi nhắc đến đặc thù môi trường làm việc của gái ngành Y thì ai cũng biết rằng thời gian là khoảng cách lớn nhất khiến họ thực sự khó khăn khi tìm kiếm một nửa của mình. Vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ, những cặp đôi sẽ có thời gian ở bên nhau, hẹn hò và chia sẻ với nhau về những dự định tương lai nên có nhiều cơ hội để tiến đến xa hơn là về chung một nhà. Khi đó, những cô gái ngành Y của chúng ta vẫn đang tất cả trong phòng mổ, bệnh viện hay một góc nào đó trong các cơ sở khám chữa bệnh. Họ gần như không có nhiều thời gian để hẹn hò. Trò chuyện với một cựu học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm nay đã 30 tuổi nhưng vẫn ế, cô cho biết “Thực ra tôi cũng rất muốn tìm cho mình một người đàn ông để xây dựng gia đình nhưng thực sự với công việc hiện tại, tôi không thể tìm được ai. Đặc biệt là khi đàn ông rất hiếm người có thể thông cảm và chia sẻ với cái vất vả của nghề Điều Dưỡng. Thôi thì duyên chưa tới thì đành chịu ế chứ biết làm sao”.

Vì sao gái ngành Y lại thường chọn cách cô đơn?

Vì sao gái ngành Y lại thường chọn cách cô đơn?

Tôi thoáng thấy nét buồn và cái thở dài ngao ngán của cô Điều Dưỡng độc thân ấy. Và tôi chắc rằng nhiều gái ngành Y cũng đang nằm trong hoàn cảnh ấy. Tuổi trẻ chẳng bao giờ trở lại 2 lần. Có thể vì hoàn cảnh học tập, công việc mà chưa tìm được bến đỗ hạnh phúc hay các cô nàng cá tính, bản lĩnh chọn cho mình cách sống một mình thì các bạn hãy cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép. Tuổi trẻ như một cơn mưa rào dù có bị cảm thì tôi và bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa thanh xuân ấy một lần nữa.

Các cô gái ngành Y hãy còn ế ơi, yêu đi thôi, tuổi trẻ chỉ có 1 lần thôi nhé!

Trang Minh – caodangduochoc.edu.vn