Kỳ thi vào lớp 10 chuyên: Phụ huynh lo âu chờ con ngoài cổng trường thi

Hôm nay, hàng ngàn họca sinh bắt đầu bước vào kỳ thi vào lớp 10 chuyên. Theo đó, hàng nghìn phụ huynh cũng phải vật vờ từ sáng sớm đưa con đi thi rồi hồi hộp chờ ngoài trường thi.

Kỳ thi vào lớp 10 chuyên: Phụ huynh lo âu chờ con ngoài cổng trường thi

Đó cũng là tâm trạng mà các bậc phụ huynh có con chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra vào tháng 8 tới đây. Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chuyển đến các bạn những hình ảnh về việc phụ huynh vật vờ chờ con trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 chuyên vào sáng nay.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT Chuyên KHTN và THPT Chuyên KHXH và Nhân văn

Theo thông tin được cập nhật từ trang tin từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì vào sáng nay (12/7), các thi sinh dự thi lớp 10 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội). Theo đó, các em học sinh đã chính thức làm bài thi Ngữ văn (vòng 1).

Được biết, theo thống kê năm nay, tỷ lệ chọi cao nhất đã thuộc về THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn gần 1/17, tỷ lệ chọi cao nhất THPT chuyên Khoa học tự nhiên là 1/7,9. Chính con số trên đã khiến cho không ít bậc phụ huynh lo lắng cho con em mình. Lo lắng, thấp thỏm, hồi hộp là tâm trạng chung của hàng ngàn phụ huynh đang ngồi vật vã khắp sân trường, vỉa hè đợi con thi vào lớp 10 chuyên năm nay. Chưa kể, với thồi tiết oi nóng như hôm nay thì việc đợi con cả buổi sáng là một việc không mấy dễ dàng.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT Chuyên KHTN và THPT Chuyên KHXH và Nhân văn

Nhiều phụ huynh thấp thỏm đợi con ngoài trường thi

Chia sẻ trên trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có con tham gia thi vào lớp chuyên tin THPT chuyên Khoa học tự nhiên chị Nguyễn Thị Thanh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, dù nhà gần trường, nhưng hôm nay, chị và con trai vẫn dậy từ hơn 5h sáng để chuẩn bị đầy đủ bút mực, thẻ dự thi, ăn sáng và không quên thắp hương gia tiên cầu chúc cho con có một kỳ thi thuận lợi, may mắn. Đó cũng chính là tâm trạng của chị Nguyễn Thanh Thủy (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Chị cảm thấy vô cùng thấp thỏm đợi con thi chuyên Địa vào THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhiều phụ huynh thấp thỏm đợi con ngoài trường thi

Chị Thủy nói thêm, cũng giống như bao phụ huynh khác có con đi thi, chị không khỏi hồi hộp, lo lắng, không chỉ lo con có làm được bài hay không, mà còn lo cho sức khỏe của con khi phải thi nhiều ngày liền trong điều kiện nắng nóng như hôm nay. Chị luôn động viên con làm bài hết sức, tự tin chứ không hề đè nặng áp lực lên con. Bên cạnh đó, không thể thiếu những tình nguyện viên áo xanh luôn đồng hành, giúp đỡ các em học sinh trong suốt kỳ thi. Hi vọng các em sẽ vững tin làm bài hết mình để đạt được kết quả cao nhất.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn