Học ngành Y – Điều dưỡng là chấp nhận đánh đổi!

Học ngành Y – Điều dưỡng là chấp nhận đánh đổi

Học ngành Y, gia đình bạn sẽ tự hào khi có con làm bác sĩ hay Điều dưỡng viên. Tuy nhiên để có được vinh quang, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận đánh đổi nhiều thứ.

Học ngành Y - Điều dưỡng là chấp nhận đánh đổi

Học ngành Y – Điều dưỡng là chấp nhận đánh đổi

Áp lực bài vở, hi sinh tuổi thanh xuân.

Học ngành Y, bạn sẽ phải mất 6 năm để mài đũng quần trên giảng đường trường Đại học Y, hay 3 năm nếu bạn học Cao đẳng Điều dưỡng, chưa kể đến việc sau khi ra trường, nhiều người phải học thêm để nâng cao trình độ chuyên môn, để thực sự có trình độ tay nghề giỏi cứu chữa cho người bệnh. Có thể nói, học ngành Y là điển hình cho câu nói “học, học nữa, học mãi…”, tuổi thanh xuân của các bạn chỉ dành trọn cho một việc, đó là HỌC. Đời người có bao nhiêu lần tuổi trẻ? Đặc biệt đối với những cô gái thì tuổi thanh xuân chính là khoảng thời gian vô cùng tươi đẹp và vô cùng quý giá.

Chưa kể đến áp lực bài vở đối với sinh viên ngành Y, đó là nỗi ám ảnh của không ít bạn trẻ mới bỡ ngỡ bước chân vào giảng đường của trường Y. Vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của cô bé sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đang đọc sách dưới tán cây buổi trưa nắng. Bạn tự hỏi, sao phải học ngày học đêm như thế, nhưng nếu bạn là một sinh viên ngành Y thì bạn cũng sẽ như vậy thôi.

Để học được ngành Y, bạn phải có đủ dũng cảm để hi sinh, kiên trì chịu đựng những thiệt thòi vì một tương lai được làm công việc cao quý được cả xã hội tôn vinh ấy.

Nghề Điều dưỡng vất vả nhưng cao quý.

Nhiệm vụ của nghề Điều dưỡng là chăm lo cho sức khỏe của cộng đồng, liên quan đến tính mạng và sức khỏe của con người. Cũng vì thế mà ngày nay nghề Điều dưỡng được cả xã hội tôn vinh. Sự vinh quang ấy còn nằm ngay trong chính những người điều dưỡng viên khi họ xoa dịu những nỗi đau của những mảnh đời khốn khó kia bằng những nụ cười, bằng sự chăm sóc, động viên an ủi.

Nghề Y nói chung hay nghề Điều dưỡng nói riêng ngày nay được cả xã hội ưu ái cũng vì lẽ đó. Bởi lẽ họ chính là những người ngày đêm lặng lẽ cống hiến cho xã hội, cho sự sống của mọi người.

Nghề Điều dưỡng vất vả nhưng cao quý

Nghề Điều dưỡng vất vả nhưng cao quý

Nghề Y, Điều dưỡng tuy vất vả nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai đam mê và theo đuổi bao giờ cũng rất xứng đáng, đó là công việc ổn định, được tiếp xúc với nhiều người, để trái tim biết rộng mở cảm thông cho những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Nếu bạn yêu thích nghề Điều dưỡng vì tấm lòng bác ái bao dung và muốn cống hiến cho xã hội, hay đơn giản là muốn có một công việc ổn định và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai, thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là địa chỉ xứng đáng để bạn gửi gắm tương lai.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội.