Đào tạo Cao đẳng Dược cần chuẩn hóa quốc tế

Đào tạo Cao đẳng Dược cần chuẩn hóa quốc tế

Hội nhập quốc tế kéo theo hàng loạt tiêu chuẩn mới được đặt ra. Để ngành Dược Việt Nam cạnh tranh được với các nước khác thì việc đào tạo nhân lực tại Cao đẳng Dược Hà Nội cũng cần theo chuẩn quốc tế.

Đào tạo Cao đẳng Dược cần chuẩn hóa quốc tế

Đào tạo Cao đẳng Dược cần chuẩn hóa quốc tế

Hội nhập quốc tế – cơ hội và thách thức đối với ngành Dược Việt Nam.

Hội nhập quốc tế đã tác động không nhỏ đến nền công nghiệp Dược phẩm Việt Nam, hàng loạt các công ty Dược phẩm nước ngoài tăng cường đổ vốn đầu tư vào thị trường Việt Nam. Điều này mang lại rất nhiều cơ hội đi kèm với không ít thách thức đối với ngành Dược nước ta.

Cơ hội:

+ Hội nhập quốc tế giúp người dân trong nước được tiếp cận với các loại thuốc có chất lượng tốt với mức giá hợp lý hơn.

+ Khi các công ty Dược phẩm nước ngoài đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhiều nhà máy, xí nghiệp sản xuất dược phẩm được xây dựng kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực tăng lên, tạo ra nhiều việc làm cho lao động ngành Dược. Đây chính là một cơ hội lớn cho các sinh viên ngành Dược.

Hội nhập quốc tế mang đến nhiều cơ hội và thách thức cho ngành Dược Việt Nam

Hội nhập quốc tế mang đến nhiều cơ hội và thách thức cho ngành Dược.

Thách thức:

Bên cạnh cơ hội thì có không ít thách thức đặt ra với ngành Dược Việt Nam, có thể kể đến như:

+ Các công ty Dược phẩm nước ngoài đổ nguồn vốn lớn đầu tư vào Việt Nam, bên cạnh việc tăng nhu cầu tuyển dụng về số lượng thì chất lượng nhân lực cũng được yêu cầu cao, đòi hỏi phải từ trình độ Cao đẳng trở lên. Đó cũng là lý do nhiều người học liên thông Cao đẳng Dược để bắt kịp xu hướng.

+ Nhu cầu về thuốc của người dân ngày lớn, để ngành Dược Việt Nam cạnh tranh được với nước ngoài thì cần có giải pháp để tăng chất lượng sản phẩm của ngành Dược cũng như nhân lực ngành Dược.

Đào tạo Cao đẳng Dược cần chuẩn hóa quốc tế.

Trước những cơ hội và thách thức khi hội nhập, yêu cầu cấp bách được đặt ra đối với các trường Cao đẳng Dược là phải đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược mọc lên nhưng chỉ một số ít là đào tạo có chất lượng đạt chuẩn. Trong đó phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên tốt nghiệp từ trường được các công ty Dược phẩm, nhà thuốc, cơ sở Y tế đánh giá rất cao về khả năng làm việc. Đây là địa chỉ tin cậy được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn học ngành Dược, trong đó có không ít người đã đi làm lựa chọn để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với phương châm đào tạo chú trọng đặc biệt đến chất lượng đầu ra và kỹ năng làm việc của sinh viên, Nhà trường đã đầu tư rất nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đào tạo để sinh viên được tiếp cận với những công nghệ mới nhất trong ngành Dược, được thực hành để rèn luyện tay nghề làm việc thực tế.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo Nhà trường áp dụng là chương trình đào tạo đổi mới, cập nhật bám sát với thực tiễn của ngành Dược Việt Nam. Khắc phục những điểm yếu của phương pháp đào tạo truyền thống chỉ chú trọng lý thuyết, chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng số tiết thực hành. Việc này có ý nghĩa quan trọng giúp tăng kỹ năng làm việc thực tế của sinh viên, đây là yếu tố mà các doanh nghiệp khi tuyển dụng đặc biệt quan tâm.

Có thể nói Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một môi trường lý tưởng để các bạn trẻ đam mê ngành Dược gửi gắm tương lai. Năm 2017, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh với điều kiện đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng có thể nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ dưới đây.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.