Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng về sai sót trong đề thi thử nghiệm lần 3

Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng về sai sót trong đề thi thử nghiệm lần 3

Sau khi công bố đề thi thử nghiệm lần 3 kỳ thi THPT Quốc gia, đã có khá nhiều sai sót và những kiến thức “lạc hậu” xuất hiện trong đề thi, Bộ GD&ĐT đã có những câu trả lời cho vấn đề này.

Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng về sai sót trong đề thi thử nghiệm lần 3

Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng về sai sót trong đề thi thử nghiệm lần 3

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có được những thông tin mới nhất từ phía đại diện Bộ GD&ĐT về những khúc mắc trong đề thi môn Địa lý và Hóa học như sau:

Đề thi thử nghiệm lần 3: Môn Địa lý không sai, môn Hóa do lỗi kỹ thuật

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo của 5 bài thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017 lần 3, đã có một số giáo viên chỉ ra sai sót cũng như tranh cãi quanh đề thi của môn Địa lý. Theo đó, tổ ra đề thi môn Địa lý giải thích như sau:

  • Trước hết, về tên của quốc lộ 1, đây là lý thuyết được lấy lại theo đúng trong sách giáo khoa Địa lý lớp 12 và theo đúng tên của Quốc lộ 1 trong Atlat Địa lý Việt Nam từ năm 2009.
  • Đối với câu hệ thống sông Mê Công, trong đề thi yêu cầu xem Atlat Địa lý Việt Nam ở trang 10, theo đúng như trong Atlat thì hệ thông sông Mê Công trải dài từ Bắc xuống Nam của nước ta.
  • Ở câu hỏi số 42 về động đất ở nước ta, tổ ra đề xin trích nguyên văn câu trong sách giáo khoa ở trang thứ 64: “Ở nước ta, Tây Bắc là khu vực có hoạt động, động đất mạnh nhất, rồi đến khu vực Đông Bắc. Khu vực Miền Trung ít động đất hơn, còn ở Nam Bộ động đất biểu hiện rất yếu”.
  • Còn câu thứ 55 về các đô thị có quy mô dân số trên 1 triệu người, câu hỏi này cũng phải dựa theo Atlat ở trang thứ 15 để trả lời, không thể sử dụng nguồn khác.

Theo như tổ ra đề thi môn Địa lý cho hay việc sách giáo khoa và tại liệu Atlat Địa lý Việt Nam được ban hành và thống nhất trên cả nước, chính vì vậy câu hỏi và đáp án thi cũng phải phù hợp với tài liệu này.

Còn đối với môn Hóa học, phía đại diện từ Bộ GD&ĐT thừa nhận do lỗi kỹ thuật mới để xảy ra tình trạng này.

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp thu ý kiến để có được bộ đề thi thật tốt nhất

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp thu ý kiến để có được bộ đề thi thật tốt nhất

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp thu các ý kiến về đề thi thử nghiệm lần thứ 3

Tổ ra đề môn Địa lý cho biết vì tình hình xã hội của nước ta phát triển khá nhanh, do đó sách giáo khoa chưa thể cập nhật kịp số liệu thực tế, chính vì vậy thí sinh vẫn nên vận dụng những kiến thức có trong sách và Atlat để trả lời. Tổ cũng sẽ rút kinh nghiệm tránh đưa ra những câu hỏi chưa phù hợp với số liệu thực tế.

Theo TS Sái Công Hồng – Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã nhận được những phản hồi của các giáo viên, Bộ sẽ rút kinh nghiệm tiếp thu ý kiến để chuẩn bị tốt hơn cho đề thi thật sắp tới.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để không phải chịu quá nhiều áp lực từ thi cử, các thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2017, Nhà trường xét tuyển theo quy chế chung của Bộ Lao động TB&XH, chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT là có thể trở thành sinh viên của Nhà trường, với các chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhà trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giỏi tay nghề sẽ giúp thí sinh giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực mà mình học tập. Sau khi ra trường thí sinh sẽ có bằng Dược sĩ Cao đẳng, Điều dưỡng Cao đẳng… hệ chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định.

Mọi thông tin và chi tiết thí sinh có thể liên hệ: