Cách học tốt môn Dược liệu học trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Cách học tốt môn Dược liệu học trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Dược liệu học là một trong những môn quan trọng khi học Cao đẳng Dược Hà Nội. Vậy Dược liệu học là gì, làm thế nào để sinh viên học tốt môn học này?

Môn Dược liệu học là gì?

Dược liệu học (Medicin plants) là một trong những môn học quan trọng trong chuyên ngành Dược của các trường trung cấp dược, cao đẳng hay đại học Dược. Đây là môn học chuyên nghiên cứu về những loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên dùng để làm thuốc phòng hoặc chữa bệnh cho người hoặc động vật. Những nguyên liệu trong tự nhiên này bao gồm các loại động vật, thực vật, các loại chất khoáng.

Cách học tốt môn Dược liệu học trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội học môn Dược liệu.

Kiến thức môn Dược liệu bao gồm những gì?

4 lĩnh vực chính vực của môn Dược liệu bao gồm:

+ Nghiên cứu và tạo nguồn nguyên liệu thuốc.

+ Chiết xuất dược liệu.

+ Nghiên cứu thuốc mới từ nguồn gốc dược liệu.

+ Kiểm nghiệm và tiêu chuẩn hóa dược liệu.

Khi học môn này yêu cầu chủ yếu là Dược sĩ phải đánh giá được chất lượng của nguyên liệu dược liệu, cách sử dụng dược liệu. Nguyên liệu dược liệu có thể tìm thấy ở trên cạn hay dưới biển.

Bên cạnh đó môn Dược liệu còn nghiên cứu về các sinh vật được sử dụng trong hương liệu và dược liệu. Khi học môn này sinh viên có thể biết được loại cây nào có thể dùng để làm thuốc hoặc bộ phận nào của cây có thể làm thuốc.

Làm thế nào để học tốt môn Dược liệu học?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi thì việc học tốt môn Dược liệu học là vô cùng quan trọng. Nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội khá bất ngờ khi biết những loại cây cỏ rất hay gặp lại có thể là nguyên liệu làm thuốc.

Các bạn sinh viên cần lưu ý, môn học này có liên quan nhiều đến những môn chuyên ngành Dược khác như môn hóa hưu cơ, hóa phân tích, thực vật dược, hóa dược – dược lý, dược học cổ truyền. Chính vì thế, kinh nghiệm để học tốt môn này là khi học cần liên hệ đến kiến thức của những môn chuyên ngành khác.

Học Cao đẳng Dược phải vào trường Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược phải vào trường Y Dược Pasteur

Ngành Dược Việt Nam hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ và được nhà nước rất chú trọng nên nhu cầu nguồn nhân lực ngành này ngày càng tăng, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Cũng vì thế mà ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành này. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít địa chỉ uy tín đào tạo nhân lực chất lượng cho ngành Dược Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo chú trọng đến chất lượng đầu ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để các bạn trẻ yêu thích ngành Dược gửi gắm tương lai.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.