Hướng dẫn chọn sách tham khảo cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Hướng dẫn chọn sách tham khảo cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Để trở thành Dược sĩ giỏi, bên cạnh những giáo trình học trên lớp, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội cần chủ động tìm đọc thêm các tài liệu tham khảo chuyên ngành.

Để bắt kịp với sự phát triển của Y Dược học thế giới, các sinh viên ngành Dược phải không ngừng chủ động học tập, tham khảo các tài liệu chuyên ngành. Tuy nhiên sống trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, các tài liệu tham khảo xuất hiện tràn lan khiến sinh viên mơ hồ không biết nên chọn sách nào tốt, sách nào phù hợp.

Để giúp sinh viên có định hướng tốt nhất và chọn sách tham khảo sao cho hiệu quả và phù hợp với bản thân, Cao đẳng Dược Hà Nội xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn sách tham khảo ngành Dược dưới đây.

Hướng dẫn chọn sách tham khảo cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Kinh nghiệm khi chọn sách tham khảo ngành Dược.

Sách tham khảo ngành Dược như thế nào là tốt?

Một cuốn sách tham khảo chuyên ngành Dược được coi là tốt thì phải đảm bảo được 2 yếu tố: Tài liệu có giá trị và phù hợp với năng lực của người đọc.

Tài liệu có giá trị: Để đánh giá một tài liệu tham khảo có giá trị, bạn có thể đánh giá thông qua tác giả của cuốn sách là ai, có nổi tiếng không, của Nhà xuất bản nào, đồng thời phải có trích dẫn khoa học và căn cứ rõ ràng.

Phù hợp với năng lực của người đọc: Người đọc tài liệu phải hiểu được những kiến thức được truyền tải trong tài liệu thì cuốn tài liệu đó được xem là phù hợp với năng lực của người đọc.

Làm thế nào để biết tài liệu nào là cần cho quá trình học?

Để biết những tài liệu nào là cần thiết và có ích cho quá trình học tập, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược nên trực tiếp hỏi các giảng viên trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy, hoặc có thể tham khảo những sinh viên khóa trên.

Ngoài ra bạn có thể tham gia vào những diễn đàn chuyên ngành Dược hay ngành Điều dưỡng của nước ngoài để tham khảo ý kiến của các thành viên nên lựa chọn tài liệu tham khảo nào. Bạn cũng có thể tìm kiếm các sách học tập theo chương trình đào tạo của các trường Đại học danh tiếng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Dược gắn liền với thực hành

Kinh nghiệm chọn tài liệu tham khảo ngành Dược phù hợp với bản thân.

Không phải cứ tài liệu nổi tiếng là tốt đối với tất cả mọi người bởi càng nổi tiếng thì nội dung càng hàn lâm và sâu sắc, không phải ai cũng đủ trình độ để đọc hiểu. Do đó các bạn nên chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân. Trước hết nên tìm đọc những tài liệu với những kiến thức căn bản, sau đó dần dần tìm đọc thêm các tài liệu chuyên sâu để nâng cao kiến thức.

Ngoài ra, bạn không nên tham lam đọc quá nhiều tài liệu cùng một lúc mà hãy đọc tham khảo trọn vẹn cả cuốn sách rồi mới tìm đọc thêm những cuốn tài liệu tiếp theo.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cách chọn sách tham khảo phù hợp và giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Chúc các bạn học tập tốt.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.