Marketing Dược – hướng đi mới cho các Dược sĩ năng động

Marketing Dược – hướng đi mới cho các Dược sĩ năng động

Xu hướng của các công ty Dược khi tuyển nhân sự phòng Marketing là chọn ứng viên xuất thân từ trường Dược. Đây là một hướng đi sự nghiệp mới cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội với nhiều tiềm năng hấp dẫn.

Marketing Dược thực chất là sự kết hợp giữa kiến thức marketing căn bản với kiến thức ngành Dược, người làm marketing sẽ vận dụng những kênh trong marketing để lên một chiến lược marketing phù hợp nhất.

Marketing Dược - hướng đi mới cho các Dược sĩ năng động

Marketing trong công ty Dược – hướng đi sự nghiệp mới cho Dược sĩ

Tầm quan trọng của Marketing trong công ty Dược.

Một loại dược phẩm mới ra làm sao để được khách hàng biết đến, làm thế nào để tiếp cận với người dùng? Trong cùng một dòng dược phẩm mà có vô số loại biệt dược khác nhau. Để cạnh tranh được với đối thủ thì các công ty Dược bắt buộc phải dùng đến Marketing Dược.

Ngành Dược ngày nay đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, hội nhập quốc tế khiến các doanh nghiệp trong nước phải đối mặt với những thách thức cạnh tranh không hề nhỏ. Chính vì thế vấn đề làm marketing đang được các công ty Dược phẩm hết sức coi trọng.

Phần lớn nhân sự Marketing Dược xuất thân từ trường Dược.

Lĩnh vực Dược phẩm có đặc thù là liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì thế, để làm marketing được trong lĩnh vực này, người làm Marketing không những cần có những kiến thức Marketing căn bản như kỹ năng tiếp thị, quảng bá, nắm bắt được tâm lý khách hàng mà còn phải có những kiến thức về lĩnh vực Dược học, y học cơ bản để biết được điều gì sẽ là tốt nhất cho sức khỏe của khách hàng.

Marketing Dược phẩm không đơn giản như Marketing cho những sản phẩm thông thường khác. Nếu không học ngành Dược, bạn sẽ không thể hiểu được bản chất của các kiến thức chuyên môn về bệnh, về các loại thuốc, cách điều trị… Chính vì thế, chỉ những Dược sĩ học ngành Dược làm Marketing dược mới biết cần làm gì, nên làm gì để không quảng cáo sai sự thật, sai đối tượng…

Chính vì những lý do trên mà đa phần các doanh nghiệp Dược phẩm khi tuyển dụng nhân sự làm Marketing thì họ thường có xu hướng ưu tiên những sinh viên tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng, Đại học Dược. Đây chính là cơ hội mới, một lựa chọn mới cho các sinh viên ngành Dược với nhiều tiềm năng vô cùng hấp dẫn. Đó cũng là lý do nhiều bạn trẻ học Marketing sau đó học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để nắm bắt cơ hội.

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 ngành Y Dược

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 ngành Y Dược

Trường Y Dược nào đào tạo Marketing Dược?

Hiện nay Marketing Dược là một môn học rất quan trọng đã được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa vào chương trình đào tạo. Sinh viên khi theo học tại trường, bên cạnh những kiến thức chuyên môn ngành Dược và kỹ năng nghề nghiệp, các em còn được đào tạo cả về những kiến thức Marketing căn bản và chuyên sâu như kỹ năng tiếp thị, kỹ năng quảng bá, các kênh marketing thông dụng, cách lên một chiến lược marketing, nghiên cứu và tìm hiểu tâm lý khách hàng…

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội

Để tạo điều kiện cho các thí sinh được theo học ngành Dược, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh có nguyện vọng học tại trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dưới đây.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.