Bảng xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia 2018 theo khối thi và khu vực chuẩn nhất

Bảng xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia 2018 theo khối thi và khu vực 

Để nắm được thông tin và biết cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học phù hợp để có tỷ lệ trúng tuyển cao nhất, các bạn cần tham khảo BXH điểm thi theo khối và khu vực.

Bảng xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia 2018 theo khối thi và khu vực chuẩn nhất

Bảng xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia 2018 theo khối thi và khu vực chuẩn nhất

Theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 có sự phân hóa rõ rệt giữa trình độ thí sinh, các khối thi, môn thi và khu vực trên cả nước. Theo đó, dựa vào phân cấp điểm để bạn biết được khả năng trúng tuyển của mình đến đâu. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Bảng xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia theo khối thi và khu vực năm 2018 chuẩn nhất

Để có được thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về khả năng trúng tuyển và quyết định có thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển hay không, thí sinh của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần xem xếp hạng tổng điểm thi theo khối thi được xếp hạng vị trí nào trong tổng số các thí sinh có thi các môn của tổ hợp đó. Đây là căn cứ rất quan trọng để dự đoán kết quả trúng tuyển vào trường đại học mà bạn đã đăng ký xét tuyển. Thống kê mới nhất cho thấy, theo khu vực cũng có sự chênh lệch điểm thi rất rõ rệt. Cụ thể, hầu hết các trường phía bắc thường là học sinh từ Miền Trung trở ra phía Bắc. Còn các trường phía Nam hầu hết các thí sinh các tỉnh từ Đà Nẵng đi vào và tương tự một số trường đặc thù khác cũng theo logic tương tự.

Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Dược Hà Nội đã cập nhật liên tục điểm thi theo khu vực. Cụ thể như sau:

 • Khu vực Miền Bắc: Bao gồm từ Thanh Hóa trở ra cho tới địa đầu tổ quốc Hà Giang (Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Đinh, Hà Nội, Hà Nam…… tới Lào Cài, Yên Bài, Hàng Giang). Các bạn này thường đăng ký xét tuyển vào các trường đại học khu vực phía Bắc.
 • Khu vực Bắc Trung Bộ: Bao gồm các tỉnh Miền Bắc và Miền Trung – (Tính từ Thừa Thiên Huế rở ra tới Hà Giang Quảng Bình, …. tới Lào Cai, Yên Bái và Lạng Sơn. Hầu hết các trường ĐH Miền Bắc chỉ có thí sinh ở Miền Bắc và Miền Trung theo học.
 • Khu vực miền Trung Nam: Các thí sinh thuộc các tỉnh Từ Miền Trung Đà Nẵng tới Tất cả các tỉnh Miền Nam và Miền Tây tới đất mũ Cà Mau. Hầu hết các trường Đại học ở Miền Nam là thí sinh miền Trung và Miền Nam.
 • Khu vực ở Miền Tây: Bao gồm các tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ.
 • Nam Trung Bộ: Bao gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Bảng xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia theo khối thi và khu vực năm 2018 chuẩn nhất

Bảng xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia theo khối thi và khu vực năm 2018 chuẩn nhất

Tương tự khu vực khác cũng sẽ xét tuyển vào các trường đại học ở khu vực tương ứng. Điều đó cũng có thể hiểu là các bạn sinh viên muốn đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đang sống ở khu vực TP.HCM sẽ đăng ký xét tuyển ở các cơ sở ở TP.HCM.

Cách tra cứu thứ hạng điểm thi của thí sinh THPT Quốc gia năm 2018

Cách xếp hạng mỗi thí sinh của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 như sau:

 1. Vị trí thí sinh: Được xác định chính xác dựa trên dữ liệu điểm thi của tất cả các cụm và được xếp hạng theo từng khối thi cụ thể:
 • Khối A: Điểm: 29.05 – Thứ hạng: 1 / Tổng 384,374
 • Khối A1: Điểm: 24.70 – Thứ hạng: 1,083 / Tổng 368,014
 • Khối B: Điểm: 26.80 – Thứ hạng: 64 / Tổng 383,517
 • Khối D1: Điểm: 20.20 – Thứ hạng: 45,013 / Tổng 809,187
 1. Xếp hạng theo khu vực như sau:

Bảng xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 theo khu vực 

Nguồn caodangduochoc.edu.vn