Công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực 2022

Hiện nay nhiều trường Đại học đã công bố điểm sàn tuyển sinh năm 2022 đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức.

Công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2022 có đến 86 trường ĐH, CĐ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức. Tính đến thời điểm này, một số trường đã công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức này.

Điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực

Trường ĐH Công nghiệp TP HCM lấy điểm sàn 650 điểm cho cơ sở chính tại TP HCM và từ 600 điểm cho phân hiệu Quảng Ngãi. Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển cần nộp hồ sơ từ ngày 15- 4 đến 16 giờ ngày 30- 7, đăng ký xét tuyển .

Trường ĐH Công nghệ TP HCM áp dụng điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh đạt điểm từ 600 trở lên cho tất cả các ngành. Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua cổng thông tin hutech.edu.vn, trực tiếp tại trường hoặc qua bưu điện.

Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP HCM (UEF) áp dụng điểm sàn là 600 cho tất cả các ngành.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM áp dụng điểm sàn là 700 điểm cho cả thí sinh có kết quả thi đợt 1 và 2. Bên cạnh kết quả thi đánh giá năng lực, thí sinh cần thêm điều kiện là có kết quả học tập học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6.5 trở lên.

Tại Trường ĐH Nông lâm TP HCM, mức điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) áp dụng chung cho các ngành tại cơ sở chính TP HCM và 2 phân hiệu Gia Lai, Ninh Thuận là 700 điểm.

Theo quy định của Trường Đại học Nông lâm TPHCM, thí sinh đăng ký trực tuyến tại trang đến 16 giờ 00 ngày 10- 6.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đối với các thí sinh quan tâm đến khối ngành Y Dược, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là trường có thương hiệu uy tín trong đào tạo nhân lực khối ngành Y Dược trình độ Cao đẳng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các ngành đào tạo năm 2022 gồm có: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN.

Điều kiện xét tuyển đầu vào trường yêu cầu chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ bộ phận tuyển sinh theo thông tin sau đây để được tư vấn cụ thể.