Tổng hợp điểm chuẩn của 17 trường Quân đội 3 năm gần nhất

Thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh các trường quân đội có thể tham khảo tổng hợp điểm chuẩn của 17 trường quân đội 3 năm gần nhất trong bài viết sau.

Tổng hợp điểm chuẩn của 17 trường Quân đội 3 năm gần nhất

Ban tuyển sinh, Bộ Quốc phòng mới đây đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2022 của 17 trường quân đội. Năm nay, các trường quân đội xét tuyển gần 5.000 chỉ tiêu đào tạo trình độ Đại học. Tương tự như các năm trước, các trường quân đội không xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của 2 Đại học Quốc gia và kỳ thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Điểm chuẩn các trường quân đội 3 năm gần nhất

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường quân đội 3 năm gần nhất không có sự biến động đột biến. Tuy nhiên, do kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia đã thay đổi mục tiêu chỉ còn là kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông nên điểm chuẩn của các trường quân đội theo xu hướng chung là tăng lên.

Các thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh vào các trường quân đội có thể tham khảo điểm chuẩn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT vào các trường trong 3 năm gần nhất như sau:

Điểm chuẩn các trường quân đội 3 năm gần nhất

Lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào trường quân đội năm 2022

Các quy định về vào các trường quân đội năm 2022 về cơ bản vẫn giữ ổn định so với năm 2022. Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội phải tham gia sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, bên cạnh đó, chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng (nguyện vọng cao nhất) vào trường quân đội, các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạ.

Khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, thí sinh cần đảm bảo 2 điều kiện đồng thời đó là: qua vòng sơ tuyển của ngành và đăng ký nguyện vọng 1 vào 1 trường yêu thích.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, năm nay, thí sinh sơ tuyển từ ngày 15/3 đến 20/5. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022