Quầy thuốc bán lẻ được mở ở những địa bàn nào?

Em đang muốn học Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc, em có thắc mắc là “quầy thuốc được mở ở những địa bàn nào?” Rất mong được Nhà trường tư vấn.

Quầy thuốc bán lẻ được mở ở những địa bàn nào?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Quy định về địa bàn ở quầy thuốc

Theo thông tin ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu, địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ được quy định tại Khoản 1 Điều 36 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

a) Xã, thị trấn;

b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;

c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

Trên đây là nội dung tư vấn của ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về quy định này tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín được đông đảo thí sinh tin tưởng lựa chọn khi muốn học Cao đẳng Dược.

Theo phương án tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là có cơ hội trúng tuyển vào trường mà không cần lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội cao hay thấp.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Thí sinh có thể đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hồ sơ gồm:

1.Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)

2.Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)

3.Giấy khai sinh (02 bản sao).

4.Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)

5.Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)

6.Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)

7.02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

(Lưu ý: những giấy tờ còn thiếu thí sinh bổ sung sau khi tốt nghiệp).

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây: