Khi nào có đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần, hiện tại rất nhiều thí sinh đang mong ngóng đề thi tham khảo từ Bộ GD&ĐT, vậy năm nay Bộ GD&ĐT có công bố đề thi tham khảo hay không, khi nào thì công bố?

Khi nào có đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, hàng năm Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Về cơ bản nội dung đề thi sẽ bám sát chương trình trung học phổ thông và chủ yếu là lớp 12. Đề thi cũng sẽ xuất hiện những câu khó để phục vụ mục đích phân loại thí sinh và làm căn cứ để các trường xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 tham khảo khi nào công bố?

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo vào cuối tháng 3, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có nên hiện tại các thí sinh đang rất lo lắng.

Theo Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến giữ ổn định như năm 2020. Kỳ thi có tổng cộng 5 bài thi: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm các phân môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các phân môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Thí sinh là học sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông bắt buộc phải thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên Lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo lưu ý việc chuẩn bị ngân hàng câu hỏi thi, xây dựng đề thi phải chú ý tới bối cảnh năm học chịu tác động bởi dịch bệnh, giữ ổn định cấu trúc đề thi để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên, học sinh.

Theo một chuyên gia cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng là khác nhau, mục tiêu khác nhau. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đánh giá học sinh đại trà, còn việc tuyển sinh ĐH lại phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường. Chính vì vậy nếu đề thi tốt nghiệp THPT quá dễ sẽ ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của các trường dùng kết quả này để xét tuyển. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nên sớm công bố đề thi tham khảo đúng theo dự định để thí sinh yên tâm ôn tập.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021 như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có một số trường Đại học, Cao đẳng công bố phương án tuyển sinh năm 2021 dự kiến. Một số phương thức tuyển sinh năm nay được áp dụng là: xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, xét tuyển thẳng…

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm nay trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: