Năm 2021 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH 3 lần

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 dự kiến có một số thay đổi, trong đó có việc thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH ba lần bằng hình thức trực tuyến.

Năm 2021 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH 3 lần

Năm 2021 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần (ảnh thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT)

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ThS. Hoàng Thúy Nga, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT) chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 ở Đắk Lắk, một trong những điểm mới đáng chú ý dự kiến sẽ được quy định trong Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021 là thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng ba lần bằng hình thức trực tuyến.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần bằng hình thức trực tuyến

Dự kiến năm 2021 thí sinh được chọn hai hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Thí sinh sẽ đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ba lần trong thời gian quy định bằng phương thức trực tuyến, thí sinh không điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu như những năm trước nữa.

Bên cạnh đó, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, đồng thời vẫn phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống. Trong đợt 1 các trường xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng như nhau.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 06-08/7, với 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập, bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ). 1 bài thi tự chọn từ 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học). 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với học sinh THPT và tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý với học sinh giáo dục thường xuyên).

Năm nay các trường ĐH, CĐ áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2021 trường vẫn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2021

Các ngành đào tạo gồm có:

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ thời điểm này tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau.