Đạt khoảng 20 điểm thì có thể trúng tuyển vào trường Đại học nào năm 2020?

Nhiều trường đại học trên cả nước đã chính thức công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến đầu vào năm 2020. Vậy khoảng 20 điểm thì nên xét tuyển trường nào?

Đạt khoảng 20 điểm thì có thể trúng tuyển vào trường Đại học nào năm 2020?

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh năm 2020. Dưới đây là điểm sàn xét tuyển mà bạn có thể tham khảo.

Đại học Xây dựng công bố mức điểm sàn xét tuyển năm 2020

Cụ thể, trên trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Ngưỡng điểm sàn theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPTnăm 2020 của Trường ĐH Xây dựng dao động ở mức 16-18. Đây là mức điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Đối với các thí sinh dự thi theo tổ hợp có xét tuyển môn Vẽ Mỹ thuật, môn này sẽ được nhân hệ số 2. Điểm xét tuyển được tính theo công thức: (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 x 2) / 4 x 3 + điểm ưu tiên.

Đối với các tổ hợp xét tuyển còn lại, điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi trong tổ hợp và điểm ưu tiên.

Điểm sàn cụ thể từng ngành của Trường ĐH Xây dựng năm nay như sau:

Học viện Nông nghiệp Việt Nam lấy mức điểm sàn từ 15 – 16 tùy ngành

Cụ thể, mức điểm sàn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong đợt tuyển sinh năm 2020 được đưa ra là từ 15 – 16 điểm tuỳ theo các ngành đào tạo. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 tương ứng với từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3.

Học sinh thuộc diện ưu tiên theo đối tượng và khu vực được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Điểm sàn cụ thể từng ngành của Học viện Nông nghiệp năm nay như sau:

Điểm sàn các ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Dưới đây là các ngành hiện tại nhà trường đang đào tạo:

• Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Đặc biệt, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm học cho toàn bộ thí sinh nhập học trước ngày 25/9 tại Hà Nội, Yên Bái hoặc trước ngày 15/9 tại TPHCM sẽ được miễn 100% học phí năm 2020. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://caodangduochoc.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp

Đại học Mở Hà Nội xác định điểm đảm bảo là 17 cho các ngành đại học

Trường ĐH Mở Hà Nội cũng vừa xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho 17 ngành tuyển sinh đại học chính quy. Mức điểm sàn xét tuyển vào trường trung bình khoảng 17 điểm, dao động từ 15 – 19 điểm.

Các thí sinh đạt điểm từ ngưỡng đảm bảo chất lượng trở lên của từng ngành có thể điều chỉnh nguyện vọng vào ngành đó. Mức điểm sàn cụ thể từng ngành như sau:

Trường ĐH Hà Nội công bố ngưỡng điểm chuẩn đầu vào đảm bảo là 16 điểm

Trường ĐH Hà Nội cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay là 16 điểm. Mức điểm này tính theo thang điểm 30, chưa nhân hệ số.

Năm 2020, Đại học Hà Nội tuyển 2.600 chỉ tiêu cho 25 ngành đào tạo và 240 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo quốc tế. Điểm chuẩn vào trường cao nhất năm ngoái là 33,85 với môn Ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Dựa vào mức điểm sàn xét tuyển trên đây thì nếu bạn đạt được 20 điểm thì bạn hoàn toàn có thể xét tuyển vào các trường trên đây với tỷ lệ trúng tuyển khá cao.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn