Ngành Dược Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ tăng điểm chuẩn năm 2020

Theo thống kê năm nay số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm ở các tổ hợp xét tuyển ngành Y Dược tăng mạnh, chuyên gia dự đoán điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cũng sẽ tăng theo xu hướng chung.

Ngành Dược Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ tăng điểm chuẩn năm 2020

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp trên trang Infonet, PGS.TS Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho rằng, năm nay nhiều biến động nên khó dự đoán chính xác điểm chuẩn. Tuy nhiên có thể dự báo chắc chắn một điều là điểm chuẩn đại học và điểm chuẩn khối ngành y dược nói riêng năm nay sẽ tăng so với năm ngoái.

Điểm chuẩn ngành Dược Đại học Y Dược Hải Phòng tăng theo xu hướng chung

Theo nhận định của Đại diện Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, những ngành hot nhất của trường là ngành Y Đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược thì khả năng sẽ tăng theo xu thế chung.

Theo phương án tuyển sinh năm 2020 của Đại học Y Dược Hải Phòng mới công bố, trường có 3.029 chỉ tiêu cho 6 ngành. Chính sách ưu tiên gồm xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo quy định.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tuyển sinh đợt 1 vào tháng 9/2020. Tuyển bổ sung đợt 1 vào tháng 10/2020 và đợt 2 vào tháng 11/2020 (nếu có).

Kinh phí đào tạo: 2,1 triệu đồng/tháng/sinh viên (với ngành Y khoa, Điều đưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học); 2,3 triệu đồng/tháng/sinh viên với ngành Dược học.

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2019 như sau.

điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2019

Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2019

Học Cao đẳng Dược tại Hà Nội sẽ được miễn 100% học phí 2020

Điểm chuẩn cũng như học phí là một trong những rào cản thí sinh theo học ngành Dược hệ Đại học. Đối với những thí sinh có điểm thi ở mức trung bình khá trở lên, thí sinh có thể lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, các thí sinh nhập học Cao đẳng Dược tại Hà Nội sẽ được miễn 100% học phí năm 2020.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến trường.

Cách 3: Thí sinh đến trực tiếp địa chỉ cơ sở đào tạo của trường để nộp hồ sơ. Hồ sơ gồm:

1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao)
  2. Học bạ THPT (02 bản sao).
  3. Giấy khai sinh (02 bản sao).
  4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao).
  5. Sổ hộ khẩu (02 bản sao).
  6. Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  7. 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Những giấy tờ còn thiếu thí sinh có thể bổ sung sau.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: