Dự đoán điểm chuẩn của ĐH Y Hà Nội sẽ lập đỉnh cao kỷ lục như năm 2017

Dựa vào phổ điểm và chất lượng thí sinh, chuyên gia dự đoán điểm chuẩn đối với Y Đa khoa và Răng hàm mặt của ĐH Y Hà Nội sẽ cao kỷ lục.

Dự đoán điểm chuẩn của ĐH Y Hà Nội sẽ lập đỉnh cao kỷ lục như năm 2017

Thậm chí nhiều người còn cho rằng điểm chuẩn đầu vào năm 2020 sẽ tiệm cận năm 2017. Đặc biệt, đối với Y đa khoa, điểm chuẩn dự kiến sẽ từ 28,75 đến 29,25 điểm. Điều đó chứng tỏ nhiều thí sinh đạt 27 điểm 3 môn vẫn có nguy cơ trượt Đại học Y Hà Nội năm nay.

Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định điểm chuẩn đầu vào sẽ tăng mạnh

Trên trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định thông tin đến từ đại diện trường Đại học Y Hà Nội cho biết cho biết, với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 lần thứ nhất và kết quả điểm thi cao. Đặc biệt, tổ hợp khối B00 (Toán – Hóa – Sinh), tỉ lệ thí sinh đạt điểm cao tăng thì dự đoán nhiều trường sẽ tăng điểm chuẩn. Theo đó, đại diện của Đại học Y Hà Nội cũng phân tích cả nước có 140 thí sinh có điểm từ 29 đến cận 30; 720 thí sinh có điểm từ 28 đến cận 29. Tổng số thí sinh có 27 điểm trở lên trong cả nước chiếm 7.369 em. Đây là chưa cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Như vậy, với phổ điểm khá đẹp, tỉ lệ điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Y dược có lẽ cũng đạt tiệm cận với điểm kỷ lục cao của năm 2017, tăng từ 2-3 điểm so với ngưỡng điểm chuẩn năm 2019. Cũng theo ý kiến của đại diện của trường Đại học Y Hà Nội, trong 5 năm qua, điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa có biến động tăng giảm không theo quy luật, phụ thuộc tính chất, mức độ phân loại, độ khó của đề thi THPT quốc gia. Đề thi năm nay khá dễ thở nên số điểm cao là đương nhiên. Điều đó cho thấy điểm chuẩn đầu vào cao là điều đương nhiên. Ví dụ: Ở ngành Y đa khoa, năm 2015 lấy 27,075 điểm. Năm 2016 là 27 điểm, năm 2017 tăng vọt lên 29,25; năm 2018 xuống 24,75 và năm 2019 là 26,75 điểm. Cụ thể, năm nay, ở tổ hợp B00 có số thí sinh đạt trên 27 điểm khá nhiều. Điều đó dẫn đến việc Trường ĐH Y Hà Nội năm 2020 sẽ tăng điểm chuẩn đầu vào so với năm 2019 và dự đoán tiệm cận điểm trúng tuyển năm 2017. Đây được xem là mức điểm kỷ lục trong nhiều năm qua của Đại học Y Hà Nội, đặc biệt đối với Y đa khoa.

Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định điểm chuẩn đầu vào sẽ tăng mạnh

Phương thức tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội năm 2020 ra sao?

Cũng theo cán bộ tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định thì thí sinh có điểm cao thực sự sẽ ổn định, không thay đổi nguyện vọng nhiều. Năm 2020, trường Đại học Y Hà Nội đã dành 20% chỉ tiêu cho tuyển thẳng vào trường. Hiện tại, đã có 37 thí sinh đã nộp giấy tờ liên quan để xác nhận tuyển thẳng. Như vậy chỉ tiêu dành cho ngành bác sĩ Y khoa đào tạo tại Hà Nội còn khoảng 360 chỉ tiêu. Đối với phân hiệu Thanh Hóa còn khoảng 100 chỉ tiêu.

Qua nghiên cứu trong nhiều năm, thí sinh có điểm cao ở khu vực phía nam thường ưu tiên đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TPHCM, còn khu vực phía bắc thường xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội. Năm nay có khoảng trên 800 thí sinh đạt từ 28 điểm trở lên. Như vậy, 2 trường y ở Hà Nội và TPHCM sẽ có khoảng trên 400 thí sinh, trong khi chỉ tiêu năm 2020 của Trường ĐH Y Hà Nội còn lại là 360. Từ dữ liệu trên đây, đại diện đến từ Đại học Y Hà Nội khẳng định thí sinh được 28 điểm, nếu đăng ký nguyện vọng vào Y đa khoa ở cơ sở chính tại Hà Nội, thì xác suất đỗ là thấp. Tuy nhiên, nếu các em nộp vào phân hiệu Thanh Hóa thì khả năng đỗ cao hơn. Đối với ngành bác sĩ Răng – Hàm – Mặt, thường điểm chuẩn trúng tuyển ngành này thấp hơn ngành bác sĩ đa khoa khoảng 0,4 -0,5 điểm. Năm nay cũng tương tự như năm trước. Với các ngành khác của trường, điểm chuẩn thấp nhất là ngành Y tế công cộng. Như năm 2019, điểm trúng tuyển là 19,9 điểm, thấp hơn ngành bác sĩ đa khoa khoảng 7 điểm. Năm nay, khoảng cách điểm chuẩn của 2 ngành này cũng sẽ thu hẹp lại, mức điểm chuẩn sẽ tiệm cận với năm 2017.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT 2020

Vì thế, nếu các bạn không tự tin về mức điểm của mình có thể đỗ vào các ngành của Y Hà Nội thì nên điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp. Nếu điều kiện kinh tế khó khăn thì bạn có thể đăng ký trực tuyến vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay và hoàn thiện thủ tục nhập học tại Hà Nội trước ngày 25/09 tới.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn