Năm 2020 thay đổi quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Từ năm 2017, quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đã có những thay đổi nhằm phù hợp hơn với tình hình chung và tạo điều kiện học tập cho những thí sinh yêu thích ngành học này.

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chuẩn theo quy định của Bộ LĐTB&XH Quy định tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chuẩn theo quy định của Bộ LĐTB&XH

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng thay đổi tích cực

Nếu như những năm trước, để có thể theo học ngành Điều dưỡng cũng như các ngành khác trong hệ thống ngành Y tế, thí sinh phải trải qua các kỳ thi với áp lực vô cùng lớn.

Cụ thể, ngành Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng chủ yếu xét tuyển những tổ hợp môn sau:

• A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)

Tuy nhiên với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, từ năm 2017 đến nay, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có đủ điều kiện để theo học hệ Cao đẳng. Bên cạnh đó, một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét theo học bạ THPT để tạo thêm cơ hội học tập cho những thí sinh mong muốn học tập.

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2020, thí sinh tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có nhiều cơ hội học tập với điều kiện xét tuyển đơn giản, bao gồm các tiêu chí sau:

• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt nhằm hoàn thành chương trình học mà không bị gián đoạn.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng được quy định với những giấy tờ đơn giản

Đồng thời thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

3 phương thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Không chỉ tuyển sinh với điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản mà thí sinh còn có 3 phương thức để lựa chọn trong việc tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tùy theo điều kiện bản thân mà bạn có thể lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Nếu ở gần, bạn nên đến trực tiếp để tham quan cơ sở vật chất cũng như tham khảo mô hình giảng dạy của Trường. Nếu ở xa, ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN là gợi ý hàng đầu mà ban tuyển sinh gợi ý đến bạn. Với phương thức này, bạn sẽ tiết kiệm nhiều hơn chi phí về tiền bạc, đi lại, công sức mà vẫn có thể đăng ký đúng quy định theo quy chế cũng như thời gian đăng ký.

Nếu có bất kỳ về thắc mắc nào, thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ sau để được giải đáp: