Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm có được học Cao đẳng Dược không?

Tôi đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, hiện tôi muốn học thêm Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không và thời gian học trong bao lâu?

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm có được học Cao đẳng Dược không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngành Dược là ngành mang đến nhiều cơ hội việc làm, công việc trong ngành cũng rất linh động, chính vì thế nhiều người dù đã có bằng tốt nghiệp ở ngành khác vẫn muốn đăng ký học thêm Cao đẳng Dược.

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm có được học Cao đẳng Dược không?

Nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm, bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hệ 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể điều kiện học Cao đẳng Dược chính quy hệ 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là: Thí sinh đã có bằng Trung cấp ở một trong các ngành thuộc khối ngành sức khỏe, có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học phổ thông.

Thời gian đào tạo là 02 năm. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Cao đẳng ngành Dược theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Với bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể làm các công việc của Dược sĩ Cao đẳng như: Dược sĩ bán thuốc tại Nhà thuốc tư nhân, Nhà thuốc Bệnh viện, làm việc tại công ty sản xuất thuốc, làm Trình Dược viên… hoặc làm chủ quầy thuốc tư nhân khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy hệ 2 năm

Với hình thức tuyển sinh là XÉT TUYỂN HỒ SƠ không cần phải thi đầu vào, thí sinh khi có nhu cầu học Cao đẳng Dược chính quy hệ 2 năm cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 thí sinh cần chuẩn bị gồm có:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng giấy CMND.

Thời gian nộp hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 1/7/2020.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh vui lòng chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: