Thời gian đăng ký dự thi vào các trường Đại học tổ chức thi riêng

Năm 2020 nhiều trường Đại học dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng, vậy thời gian đăng ký dự thi là khi nào và phương thức đăng ký ra sao?

Thời gian đăng ký dự thi vào các trường Đại học tổ chức thi riêng

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, năm 2020 sẽ không diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia như các năm trước đây mà chỉ có kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể vào tháng 8/2020 các địa phương sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo quy chế của Bộ GD&ĐT với mục đích lấy kết quả để xét tốt nghiệp.

Đa số các trường Đại học Cao đẳng vẫn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT, nhưng sẽ có các trường đại học top đầu thực hiện tự chủ tuyển sinh, tổ chức kỳ thi riêng. Kỳ thi riêng có xu hướng được tổ chức vào cuối tháng 7/2020.

Phương thức nộp hồ sơ vào các trường tổ chức thi riêng

Đối với phương thức nộp hồ sơ, đa số các trường có xu hướng nhận đăng ký theo phương thức trực tuyến. Chẳng hạn như tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thời gian để thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến dự kiến là trước ngày 25/6/2020 Nội (upload cả học bạ và các giấy tờ minh chứng ưu tiên khác).

Tại Đại học Quốc gia Hà Nội, trường nhận đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 1/6/2020. Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng phối hợp tổ chức với Đại học Quốc gia Hà Nội, vì thế lịch nộp hồ sơ cũng là từ ngày 1/6.

Đối với Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển cho kỳ thi đánh giá năng lực của trường là từ 15/5 đến 20/7/2020, ứng với thời gian công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển là 25/7/2020.

Tại Đại học Quốc gia TPHCM, hạn cuối đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 trước đây là ngày 24/4 nhưng đến nay vẫn chưa đóng cho đến khi có thông báo mới. Lịch thi điều chỉnh dự kiến sẽ vào cuối tháng 6 (đợt 1) và cuối tháng 8 (đợt 2).

Đối với các trường tuyển sinh theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thông tin về đăng ký xét tuyển, thời gian xét tuyển, hay lệ phí xét tuyển,… vẫn cần chờ quy định của Bộ GD&ĐT. Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết Bộ sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng 2020, muộn nhất vào ngày 10/5.

Vẫn tính 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp.

Đối với bài thi tổ hợp, mới đây nhất Bộ GD&ĐT quyết định giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp KHTN và KHXH thay vì chỉ tính một đầu điểm như trước đây.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các ngành đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, có thể bổ sung sau khi tốt nghiệp).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: