Năm 2020 trường Đại học/Cao đẳng nào xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

Bộ GD&ĐT đã thay đổi phương án từ kỳ thi THPT quốc gia thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hiện nay thông tin được nhiều thí sinh quan tâm là có những trường Đại học, Cao đẳng nào xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp?

Năm 2020 trường Đại học/Cao đẳng nào xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, hiện nay nhiều cơ sở giáo dục Đại học trên cả nước đã xác định được phương án tuyển sinh riêng, trong đó đa số các trường đều lựa chọn xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo thông tin tổng hợp, đến nay đã có nhiều trường chọn tuyển sinh bằng cách xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như sau.

Học viện Tài chính

Cụ thể, năm 2020 Học viện Tài chính tuyển sinh tổng số 4200 chỉ tiêu. Các phương thức tuyển sinh Nhà trường áp dụng đó là: xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT; xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi Trung học phổ thông năm 2020 ít nhất 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường Đại học Thương Mại

Theo thông tin từ Đại học Thương mại, mới đây trường đã thông báo phương án tuyển sinh hệ địa học chính quy năm 2020 dự kiến. Cụ thể, trường sẽ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Do quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội chỉ còn 1 đầu điểm, không tách riêng các môn thành phần nên trường cũng vận dụng linh hoạt trong xét tuyển. Cụ thể Trường tuyển 3.800 chỉ tiêu và sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển như sau: D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh); D03 (Toán, Văn, Tiếng Pháp); D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung); D91(Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp); D95 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Trung);  A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn).

Hai phương thức tuyển sinh được Trường Đại học Thương mại áp dụng năm 2020 đó là: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) của Trường Đại học Thương mại là 18, mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Đại học Đà Nẵng

Theo thông tin ban tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, các trường Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng đã thống nhất 4 phương thức tuyển sinh cho năm 2020. Cụ thể: Đại học Đà Nẵng thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức.

Ngoài ra Đại học Đà Nẵng xét tuyển dựa trên học bạ THPT điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ). Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc kết hợp giữa kết quả thi với điểm học bạ THPT để xét tuyển.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Theo đại diện của Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Nhà trường đã họp bàn, quyết định cố gắng giữ ổn định đến mức cao nhất phương thức tuyển sinh để thí sinh yên tâm học và thi.

Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM)

Sau khi có thông tin chuyển từ thi THPT quốc gia sang thi tốt nghiệp THPT và có quy chế tuyển sinh năm 2020, Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2020. Việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh tới đây sẽ không ảnh hưởng nhiều tới học sinh, thí sinh.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Theo thông tin từ Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, trường điều chỉnh các phương thức tuyển sinh sau khi có quyết định về kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 với 4 phương thức xét tuyển. Theo đó Nhà trường dành 40% chỉ tiêu với phương án xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn Toán – Văn – Khoa học tự nhiên; Toán – Văn – Khoa học xã hội; Toán – Văn – Anh.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Theo kế hoạch, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ cắt giảm còn 30% chỉ tiêu phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ngoài phương thức xét tuyển thẳng theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng dành chỉ tiêu xét điểm IELTS quốc tế (từ 5.0 hoặc 6.0 tùy ngành, chương trình); xét điểm SAT quốc tế (từ 800 điểm trở lên).

Một số trường khác như Đại học Lâm Nghiệp, Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cũng tuyển sinh theo phương thức xét kết quả học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo thông tin từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: