Đắk Nông: 3 cháu nhỏ mắc bệnh dại vì bị chó dại lao vào tấn công

Một con chó đã lao vào tấn công 3 cháu nhỏ ở Đắk Nông khi các bé đang chơi trong sân nhà. Hậu quả là 3 bé đều được kiểm tra và bệnh viện xác định con chó cắn 3 bé mắc bệnh dại.

Đắk Nông: 3 cháu nhỏ mắc bệnh dại vì bị chó dại lao vào tấn công

Theo đó, cả 3 cháu khi đang chơi cùng nhau ở sân nhà thì bỗng nhiên 1 con chó bị bệnh dại lao vào cắn vào các vùng tay, chân, mặt. Kết quả, sau khi được kiểm tra tại bệnh viện, con chó cắn 3 cháu nhỏ đã mắc bệnh dại. Hiện các cháu đã được tiêm phòng và điều trị bệnh.

3 cháu nhỏ bị chó mắc bệnh dại tấn công khi đang chơi ở sân nhà

Trang tin tức mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa tin vào chiều 28/8, Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ bị chó dại cắn. Sau vụ việc này, ngành y tế địa phương này cũng đã tiến hành tiêm vắc xin phòng, chống bệnh dại cho 50 con chó ở địa bàn nhằm phòng chống trường hợp lây bệnh cho người.

Trước đó, ngày 24/8, 1 con chó dại đã lao vào cắn 3 cháu nhỏ (từ 10-12 tuổi) tại tổ 1, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa. Cả 3 cháu bị chó dại cắn vào các vùng tay, chân và mặt. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình của các cháu đã đưa bé đễn bệnh viện để tiến hành các bước xét nghiệm và phát hiện con chó cắn các cháu bị bệnh dại. Để đảm bảo an toàn, gia đình đã đưa 3 cháu nhỏ đến Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM để tiêm phòng, điều trị bệnh tích cực.

3 cháu nhỏ bị chó mắc bệnh dại tấn công khi đang chơi ở sân nhà

Liên quan đến vụ việc chó tấn công các cháu nhỏ bị, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, lực lượng chức năng chưa xác định được nguồn gốc, chủ nhân của con chó dại đã cắn các cháu nhỏ.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn