HOT: 61 bác sĩ ở Bệnh viện vùng Tây Nguyên đồng loạt xin nghỉ việc

Ngày 13/4, bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết đã có 61 bác sĩ tại đây gửi đơn xin nghỉ việc trong vòng 3 năm trở lại đây.

HOT: 61 bác sĩ ở Bệnh viện vùng Tây Nguyên đồng loạt xin nghỉ việc

Sự việc khiến nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe cho người dân ở vùng Tây Nguyên gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là cán bộ y tế trình độ cao.

3 năm: 61 bác sĩ tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên xin nghỉ việc

Trang tin tức của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thì BVĐK vùng Tây Nguyên nơi có 61 bác sĩ xin nghỉ việc trong 3 năm qua đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Liên quan đến vấn đề này, bác sĩ Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khẳng định trước tình hình trên, phía bệnh viện đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. Trong số 61 trường hợp xin nghỉ việc, có 31 bác sĩ biên chế và 30 bác sĩ hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế xin.

Bác sĩ Phong cho biết thêm: “Hầu hết các bác sĩ tại bệnh viện đã xin nghỉ để tìm hướng đi mới như mở phòng khám tư, xin vào làm ở các bệnh viện tư…” Cũng theo lời bác sĩ Phong, có một số nguyên nhân chính khiến các bác sĩ xin nghỉ việc như: thu nhập thấp, áp lực công việc cao, làm việc trong môi trường căng thẳng…Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bác sĩ nghỉ việc hàng loạt tại nhiều bệnh viện trên cả nước. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết thêm, việc các bác sĩ đồng loạt xin nghỉ việc như hiện tại hiện sẽ gây ảnh hưởng nhất định về tâm lý cho những bác sĩ đang công tác. Ngoài ra, phía bệnh viện cũng thiếu hụt nhân lực, gặp khó khăn trong công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

3 năm: 61 bác sĩ tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên xin nghỉ việc

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nói gì?

Bác sĩ Phong trao đổi: “Trước tình hình hàng loạt bác sĩ xin nghỉ, phía bệnh viện đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh, Tỉnh ủy, Sở Y tế để nhờ xem xét giải quyết. Bệnh viện cũng đề nghị các cấp được tự chủ nhân lực, tự chủ tài chính để khắc phục các vấn đề liên quan”. Còn đại diện từ một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, phía Sở đã nắm được thông tin về trường hợp 61 bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xin nghỉ việc trong 3 năm gần đây.

Hiện tại, phía Sở Y tế cũng đang xây dựng đề án thu hút nguồn nhân lực trong ngành y tế trình UBND tỉnh Đắk Lắk, đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Lãnh đạo Sở Y tế chia sẻ: “Nếu đề án được thông qua, ngành y tế của tỉnh nhà sẽ thu hút được đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao”. Sự việc hiện cũng đang khiến dư luận hết sức quan tâm, đặc biệt là người dân khu vực Tây Nguyên.

Trang Minh