Muốn học Sư phạm: Phải đạt tốt nghiệp THPT hoặc học lực lớp 12 loại Giỏi

Thí sinh muốn học Sư phạm phải tốt nghiệp THPT, học lực lớp 12 đạt loại Giỏi

Theo quy định của các trường ĐH đào tạo ngành Sư phạm hệ chính quy, năm 2019, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển phải đạt điều kiện là xếp loại tốt nghiệp THPT hoặc lớp 12 là giỏi.

Phải đạt tốt nghiệp THPT hoặc học lực lớp 12 loại Giỏi

Muốn học Sư phạm: Phải đạt tốt nghiệp THPT hoặc học lực lớp 12 loại Giỏi

Quy định trên đã thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ mong muốn theo học ngành Sư phạm hệ Đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2019.

Năm 2019: Muốn học ĐH Sư phạm phải tốt nghiệp THPT, xếp loại học lực loại Giỏi

Trên trang về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cập nhật thông báo của các trường ĐH đào tạo chuyên ngành Sư phạm. Cụ thể, theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bạn học sinh muốn học Sư phạm cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT và xếp loại học lực lớp 12 loại Giỏi. Theo đó, nói về vấn đề này, ”, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ G&ĐT) chia sẻ: “Nếu tham gia xét tuyển bằng học bạ vào các ngành Sư phạm trình độ đại học, thí sinh phải bảo đảm đủ hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT và xếp loại học lực giỏi năm lớp 12”.

Theo đó, kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ đầu tháng 4 các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019. Theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia của thí sinh sẽ gồm cả việc đăng ký dự thi THPT và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Các bạn thí sinh lưu ý rằng cả hai việc này đều phải làm đồng thời cùng thời điểm. Sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 , các em sẽ được điều chỉnh nguyện vọng một lần. Thí sinh đặc biệt lưu ý, khi làm thủ tục nộp hồ sơ đăng ký dự thi, các em phải có chứng minh thư nhân dân.

Năm 2019: Muốn học ĐH Sư phạm phải tốt nghiệp THPT, xếp loại học lực loại Giỏi

Lãnh đạo Bộ Giáo dục nói gì về quy định mới trong tuyển sinh ngành Sư phạm?

Liên quan đến thông tin trên, đại diện Bộ giáo dục, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ G&ĐT) cho biết, nếu tham gia xét tuyển bằng học bạ vào các ngành Sư phạm trình độ đại học, thí sinh phải bảo đảm đủ hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT và xếp loại học lực giỏi năm lớp 12. Riêng các ngành Sư phạm âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao được phép xét tuyển thí sinh xếp loại học lực năm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên. Ngoài ra, đối với nhóm ngành Y, từ năm 2019, Bộ GD&ĐT cũng chủ trương áp dụng quy định này đối với các bạn thí sinh muốn xét tuyển. Cụ thể, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học, ngành y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, thí sinh phải tốt nghiệp THPT và xếp loại học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi. Các ngành còn lại thuộc nhóm ngành Sức khỏe có thể được xét tuyển thí sinh có học lực năm lớp 12 đạt từ loại Khá trở lên.

Còn theo ý kiến của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định để đạt kết quả tốt trong kỳ thi, thí sinh cần tiếp tục tăng cường học tập, ôn luyện về cả kiến thức lẫn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khách quan sao cho thật nhanh và chính xác. Bộ khẳng định nội dung thi năm 2019 sẽ nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn