Công bố 2 phương án xét tuyển vào khối ngành sức khỏe 2019


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Công bố 2 phương án xét tuyển vào khối ngành sức khỏe 2019

Việc xét tuyển vào ngành Y trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2019 sẽ có một số thay đổi nhất định. Bộ đã có dự thảo về 2 phương án xét tuyển và hiện đang xin ý kiến dư luận.

Công bố 2 phương án xét tuyển vào khối ngành sức khỏe 2019

Công bố 2 phương án xét tuyển vào khối ngành sức khỏe 2019

Theo đó, bà Nguyễn Thị Kim Phụng- Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH (Bộ GDĐT) cho biết, dự thảo quy chế tuyển sinh sửa đổi năm 2019 dự kiến quy định tất cả các ngành thuộc nhóm sức khỏe, có chứng chỉ hành nghề đều được Bộ xác định ngưỡng đầu vào.

Một số đổi mới đáng chú ý trong xét tuyển vào ngành Y năm 2019

Trên trang thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia liên quan đến việc xét tuyển ngành Y Dược của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã đăng tải thông tin về những thay đổi trong việc xét tuyển vào ngành Y năm 2019. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Kim Phụng- Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH (Bộ GDĐT) cho biết, dự thảo quy chế tuyển sinh sửa đổi năm 2019 dự kiến quy định: “Đối với ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, TC, các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GDĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển”.

Tức là, căn cứ vào nội dung của quty định trên là thực hiện quy định “Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành quy chế tuyển sinh… quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với ngành đào tạo giáo viên và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề” tại Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Điểm b Khoản 19 Điều 1). Thông tin trên đây được nhiều người trong và ngoài ngành Y quan tâm trong thời gian qua, đặc biệt là trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp tới.

Một số đổi mới đáng chú ý trong xét tuyển vào ngành Y năm 2019

Một số đổi mới đáng chú ý trong xét tuyển vào ngành Y năm 2019

Sẽ có 2 phương án tuyển sinh vào nhóm ngành sức khỏe năm 2019?

Nếu theo quy định thì khi xét tuyển đối với ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề thì việc xét tuyển từ điểm thi THPT quốc gia dự kiến tương tự như các ngành đào tạo giáo viên. Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia năm nay, Bộ GDĐT sẽ tham khảo ý kiến của Hội đồng tư vấn (bao gồm đại diện các cơ sở đào tạo liên quan đại diện cho các ngành đào tạo, các vùng miền và đại diện cơ quan quản lý ngành) để quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Còn đối với các trường áp dụng xét tuyển sử dụng kết quả học tập phổ thông (xét điểm học bạ) thì dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự kiến quy định: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ ĐH theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT để vào học các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề phải là tốt nghiệp THPT, có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không có học lực Giỏi lớp 12 thì không đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành sức khỏe năm 2019. Bà Phụng cũng lưu ý, đây là quy định dự kiến áp dụng đối với phương thức xét tuyển từ kết quả học phổ thông, không áp dụng đối với người đăng ký xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia 2019. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự thảo của Bộ chứ chưa phải là quy định. Hiện nay, Dự thảo đang được xin ý kiến góp ý của một số trường đào tạo nhóm ngành này để hoàn thiện trước khi đăng mạng xã hội xin ý kiến dư luận.

Như vậy, sẽ có 2 phương án tuyển sinh vào ngành Y năm 2019 có thể được áp dụng.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212