Cảnh báo: Người phụ nữ 41 tuổi có vẻ ngoài già như bà cụ chỉ nặng 26kg

Câu chuyện về một người phụ nữ chỉ mới 41 tuổi (ở Columbus, Ohio, Mỹ) nhưng lại có vẻ bề ngoài già như bà cụ khiến cư dân mạng tò mò, hoang mang.

Cảnh báo: Người phụ nữ 41 tuổi có vẻ ngoài già như bà cụ chỉ nặng 26kg

Theo đó, người phụ nữ Tiffany Wedekind đã được chẩn đoán mắc hội chứng lão hóa sớm khiến cho ngoại hình của cô gái trở nên già nua như một bà cụ.

Người phụ nữ mắc hội chứng lão hóa sớm làm cho ngoại hình của cô già như bà cụ

Trên trang tin tức mới nhất ghi nhận về một trường hợp cực kỳ hi hữu là một người phụ nữ 41 tuổi có ngoại hình già như một bà cụ khoảng 70 tuổi. Được biết, trên thế giới hiện nay chỉ có 156 người được ghi nhận mắc phải hội chứng di truyền cực hiếm khiến cho ngoại hình bị biến đổi như trên. Các chuyên gia y tế khẳng định đây chính là triệu chứng của hội chứng lão hóa sớm do một gien bị biến đổi.

Cụ thể, người phụ nữ 41 tuổi tên là Tiffany Wedekind là trường hợp rất đặc biệt trên thế giới vì cô được phát hiện mắc căn bệnh trên khi cô được 20 tuổi trong khi đó phần lớn bệnh nhân phát triển bệnh trong 2 tuổi đầu tiên và không thể sống qua tuổi 12. Thông tin được dẫn theo Daily Mail. Các bác sĩ cho biết: Wedekind có thể là người già nhất còn sống mặc dù mắc hội chứng trên. Cô đã phá vỡ kỷ lục người mắc hội chứng lão hóa sớm sống lâu nhất của Leon Botha (sống đến 26 tuổi).

Người phụ nữ mắc hội chứng lão hóa sớm làm cho ngoại hình của cô già như bà cụ

Bệnh lão hóa sớm chỉ có tuổi thọ rất thấp

Cô gái này đã bắt đầu có triệu chứng khi anh trai cô (Chad) cũng mắc căn bệnh này và bắt đầu có những vấn đề về tim mạch và gãy xương đùi. Hội chứng trên làm cho cô bị sâu răng, rụng tóc và có vấn đề ở tim. Cô chỉ cao hơn hơn 135 cm và nặng 26 kg. Tin tức cập nhật mới nhất theo Daily Mail.

Người phụ nữ này rất thích tập yoga để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh như người bình thường. Cô có một cuộc sống bình thường như bao người khác. Cô cũng thích nhảy, đi du lịch và lang thang với bạn bè uống cà phê và đi ăn ngoài hàng.  Hiện tại, cô đang làm chủ một công ty vệ sinh và làm nến.

Bệnh lão hóa sớm chỉ có tuổi thọ rất thấp

Người phụ nữ tên Wedekind nói trên Daily Mail rằng: “Tôi không để căn bệnh đánh gục. Tôi cũng khá may mắn sống được một cuộc sống độc lập. Tôi biết cách chăm sóc tốt bản thân và khá năng động”. Được biết anh trai của cô đã qua đời cách đây 7 năm. Hiện tại, gia đình cô cũng đang lo sợ và không muốn chứng kiến người phụ nữ qua đời vì chứng bệnh đặc biệt nói trên.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn