Thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 được công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì đến ngày 5/8 tới, các trường đại học ở khu vực phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn chính thức đến các thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 được công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8

Câu hỏi mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  nhận được nhiều nhất trong những ngày qua chính là việc thời gian các trường công bố điểm chuẩn là khi nào. Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia tuyển sinh.

Dự kiến sau 17 giờ, chiều 5/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã thông tin về kế hoạch hoạt động của các trường đại học trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định sau 17h chiều 5/8, nhóm các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn và thí sinh trúng tuyển đợt 1 trên cả phương tiện thông tin đại chúng.

Cụ thể, nói về điều này, vào chiều 30/7 vừa qua, ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Đào tạo, Đại học Thủy lợi khẳng định rằng, tối 2.8, Bộ GD-ĐT mới chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 của thí sinh cho các trường trên cả nước. Vì thế, từ ngày 3 đến ngày 5/8 sẽ có 6 lần lọc thí sinh ảo để các trường đại học biết được sự lựa chọn của thí sinh trong năm nay. Vì thế, muộn nhất là sau 17h chiều 5.8, nhóm trường đại học phía Bắc, trong đó có Đại học Thủy lợi sẽ công bố điểm chuẩn và thí sinh trúng tuyển đợt 1 sau Kỳ thi THPT Quốc gia.

Bởi vậy, đến hiện tại, có thể nhận thấy ĐH Thủy lợi lấy điểm sàn xét tuyển của ngành ở mức cao nhất chính là 16 điểm thuộc về các ngành: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm. Bên cạnh đại học Thủy Lợi thì có thể nhận thấy cũng là một trường thuộc khối xét tuyển miền bắc. Theo ông Trần Văn Tớp, ĐH Bách Khoa Hà Nội khẳng định năm nay, nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn ngành chất lượng cao là 21,5; các ngành đào tạo đại trà là 20; ngành đào tạo liên kết là 18 điểm. Có thể nhận thấy đây là ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào cao. Và chỉ xếp sau các trường thuộc khối ngành công an, quân đội trong kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018. Dự kiến, sớm nhất là sau 17h chiều 5/8, nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức vào các ngành và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Dự kiến sau 17 giờ, chiều 5/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018

Để đáp ứng yêu cầu của thí sinh trên cả nước khi muốn học ngành Y Dược nhưng lại không đủ điểm để xét tuyển vào các trường đại học Y Dược trên cả nước với mức điểm chuẩn đầu vào cao ngất ngưỡng thì có thể cân nhắc để đăng ký Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với điều kiện rất đơn giản là chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia và có hạnh kiểm Khá thì bạn đã trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  năm học 2018 – 2019. Đây sẽ là môi trường để bạn theo học và trở thành một nhân viên y tế trong tương lai.

Bạn có thể đăng ký xét tuyển các ngành dưới đây:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đối tượng và hình thức tuyển sinh của nhà trường là: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018 – 2019 bao gồm các đối tượng đáp ứng yêu cầu như sau: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018). Như vậy, chỉ cần bạn hoàn thành thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ là 03 năm để trở thành một nhân viên y tế “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức” trong tương lai không xa.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn