Cập nhật danh sách các trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ 2018

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 250 trường đại học công bố điểm xét tuyển và 23 trường công bố điểm chuẩn học bạ năm 2018 đến các thí sinh và phụ huynh.

Cập nhật danh sách các trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ 2018

Theo đó, cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  về kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 đã có danh sách các trường công bố điểm chuẩn học bạ năm 2018. Dưới đây là danh sách chi tiết.

Hiện đã có 248 trường đại học trên cả nước công bố điểm xét tuyển

Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì đến năm 2018, Bộ GD&ĐT không quy định điểm sàn ĐH, CĐ trên cả nước. Thay vào đó, các trường sẽ tự chủ điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường hay còn gọi là điểm sàn. Cụ thể, theo thống kê mới nhất thì do điểm thi của các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vừa qua không cao như năm 2017 nên điểm xét tuyển vào các trường năm 2018 chỉ dao động ở mức từ 15 đến 16 điểm. Đây là mức điểm khá trung bình. Thế nhưng trên thực tế vẫn có nhiều trường có mức điểm xét tuyển thấp hơn ở mức 13, 14 điểm. Thậm chí có trường cũng có trường lấy 12 điểm. Đối với trường đại học thuộc top đầu thì vẫn lấy mức điểm từ 18 đến 21,5 điểm.

Bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây khi cập nhật danh sách điểm sàn xét tuyển của các trường:

– Đây là mức điểm tối thiểu để các thí sinh nộp hồ sơ vào trường, không phải điểm chuẩn trúng tuyển vào trường.

– Tham khảo điểm chuẩn tất cả các trường năm trước để có thêm căn cứ để xét tuyển.

Hiện đã có 248 trường đại học trên cả nước công bố điểm xét tuyển

Danh sách trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ năm 2018 mới nhất

– Tiếp tục cập nhật –

1. Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM theo kết quả học bạ năm 2018
  2. Đại học Tôn Đức Thắng thông báo điểm trúng tuyển theo hình thức xét học bạ 2018
  3. Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Hùng Vương TPHCM 2018 theo phương thức xét học bạ
  4. Điểm chuẩn vào Đại học Duy Tân theo hình thức xét học bạ năm 2018
  5. Học viện chính sách và phát triển công bố điểm chuẩn xét tuyển kết hợp
  6. Điểm chuẩn dự kiến Học viện Chính sách và phát triển 2018
  7. Điểm chuẩn học viện nông nghiệp Việt Nam dự kiến
  8. Điểm chuẩn học viện báo chí và tuyên truyền xét học bạ 2018
  9. Điểm chuẩn vào trường Học viện cán bộ TP.HCM 2018 theo phương thức xét học bạ
  10. Điểm chuẩn vào ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội theo hình thức xét học bạ
  11. Điểm chuẩn ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH QGTPHCM theo đánh giá năng lực 2018
  12. Điểm chuẩn đánh giá năng lực ĐH Bách Khoa – ĐH QGTPHCM 2018
  13. Điểm chuẩn ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM theo đánh giá năng lực 2018
  14. Điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM theo hình thức xét học bạ
  15. Đại học Ngoại thương tại TPHCM công bố điểm chuẩn 2018
  16. Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM 2018
  17. Điểm chuẩn vào trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM 2018 theo hình thức xét học bạ
  18. Điểm chuẩn ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM 2018 theo kết quả học bạ
  19. Điểm chuẩn xét học bạ của ĐH Nha Trang 2018
  20. Điểm chuẩn xét tuyển học bạ ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định 2018
  21. Đại học Sư phạm TPHCM công bố điểm chuẩn học bạ 2018
  22. Đại học Công nghệ TP.HCM thông báo điểm chuẩn học bạ ngành Kiến trúc – Mỹ thuật 2018
  23. Đại học Tài chính Marketing công bố điểm xét tuyển và điểm chuẩn học bạ

Trên đây là thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  luôn cập nhật về điểm chuẩn học bạ và kết hợp đối với thí sinh trên cả nước. Nhìn chung, điểm không quá chênh lệch so với năm ngoái nên các bạn yêu thích Y Dược nên cân nhắc vì điểm chuẩn vào đại học ngành này khá cao.

Danh sách trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ năm 2018 mới nhất

Để chắc chắn hơn, bạn nên đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  với các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng xét nghiệm y học năm 2018.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn