Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Nam sinh mất mẹ đúng ngày thi đầu tiên

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông thông tin về việc chiều 26/6, tại điểm thi Trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk Rlấp xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người mẹ của một thí sinh tử vong.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Nam sinh mất mẹ đúng ngày thi đầu tiên

Trước đó, người mẹ đã đưa con trai đến điểm trường để tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Sau khi quay xe sang đường uống nước chờ con trai thì gặp tai nạn và tử cong ngay trước cổng trường nơi con trai đang làm bài. Nhà trường và giám thị phải giấu để nam sinh yên tâm hoàn thành bài thi quan trọng.

Mẹ của một thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 tử vong trước cổng trường thi của con

Cũng theo cập nhật mới nhất trên trang tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về câu chuyện rất đau lòng của một nam sinh mất mẹ đúng ngày thi đầu tiên. Cụ ghể, sau khi chở thí sinh L.A.T. (học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành) đến cổng trường thi tại Trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk Rlấp và khi nhìn con trai vào phòng thi môn tiếng Anh, chị Nguyễn Thị H. (SN 1981, trú xã Đắk Sin) liền quay xe sang quán nước bên đường chờ con. Đúng lúc chị H. đang sang đường thì bất ngờ bị một chiếc xe 7 chỗ vụt tới, đâm trực diện khiến chị H. rơi vào tình trạng tim đã ngừng đập, đồng tử bị giãn, chấn thương sọ não, đa chấn thương cơ thể và bị hôn mê sâu. Sự việc đau lòng về người mẹ mất ngay trước cổng trường con trai đang thi khiến ai cũng rơi nước mắt.

Được biết, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông sau khi biết tin cũng đã chỉ đạo hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành cử người đến đón A.T. sau buổi thi và nói dối với thí sinh này mẹ bị tai nạn phải vào bệnh viện điều trị, mọi việc vẫn ổn để T. yên tâm hoàn thành các bài thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Được biết, hoàn cảnh của thí sinh này hết sức khó khăn, bố mẹ của L.A.T. đã ly hôn năm L.A.T. học lớp 7, L.A.T. đang sống với mẹ. Nhà L.A.T. ở xã Đắk Sin, cách điểm thi hơn 30km cho nên để tiện cho việc đi lại thì hai mẹ con thuê trọ ở gần địa điểm thi. Sự việc khiến ai chứng kiến cũng không thể cầm nổi nước mắt vì thương cậu học trò bị mất mẹ đúng ngày thi đầu tiên.

Nhà trường và Hội đồng thi giấu chuyện mẹ mất để nam sinh yên tâm làm bài thi

Được biết, theo cập nhật của giảng viên đến từ Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn lời Lê Công Tùng, phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đến tận điểm thi, đưa đón em trong buổi thi tổ hợp Khoa học xã hội sáng 27/6 để em có thể yên tâm hoàn thành các bài thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Bên cạnh đó, để động viên thí sinh này, tất cả bạn bè và phụ huynh ở cùng nơi trọ của L.A.T.cũng đã giấu tin mẹ mất để L.A.T bình tĩnh hoàn thành các môn thi còn lại của kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh. Đó cũng là hoàn cảnh mà một bạn sinh viên học năm cuối của lớp Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Và rất may bạn vẫn làm bài tốt và được xét tốt nghiệp để có thể trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện là tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Với trường hợp nam sinh có mẹ bị tai nạn và mất ngay trước cổng trường con trai thi đã được cán bộ coi thi, sinh viên tình nguyện được dặn dò quan tâm thí sinh L.A.T. để em yên tâm hoàn thành nốt bài thi trong kỳ thi này. Sau buổi thi sáng nay, L.A.T. đã được đưa về nhà để tổ chức mai táng mẹ tại quê.

Nhà trường và Hội đồng thi giấu chuyện mẹ mất để nam sinh yên tâm làm bài thi

Nhà trường và Hội đồng thi giấu chuyện mẹ mất để thí sinh yên tâm làm bài thi

Sự việc được đăng trên trang tin về Kỳ thi THPT Quốc gia khiến nhiều người quan tâm và thương xót.

Trang Minh