Ngẩn ngơ ngắm nhìn bệnh viện Nhi có trực thăng riêng trị giá nghìn tỷ đồng

Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM với tổng chi phí 4.500 tỷ đồng hoạt động từ năm 2017 với trực thăng riêng khiến nhiều y, bác sĩ ngẩn ngơ ngắm nhìn.

Ngẩn ngơ ngắm nhìn bệnh viện Nhi có trực thăng riêng trị giá nghìn tỷ đồng

Theo đó, chắc hẳn sẽ có nhiều y, bác sĩ mơ ước được làm việc ở một bệnh viện được đầu tư trang thiết bị vật chất hiện đại, có trực thăng riêng và được xây dựng với tổng kinh phí 4.500 tỷ đồng. Cùng ngắm nhìn cận cảnh từng hạng mục hiện đại của bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Mình để cảm nhận đẳng cấp nhé!

Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM là niềm mơ ước của nhiều y, bác sĩ

So với các đơn vị cơ sở y tế và các bệnh viện khám chữa bệnh hiện nay thì có thể nhận thấy rằng Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM thực sự trở thành bến đỗ và là niềm mơ ước của nhiều nhân viên y tế. Nơi đây không chỉ được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại mà còn là nơi có được cơ sở hạ tầng và khuôn viên thực sự hiện đại mà bất kỳ một nhân viên y tế nào cũng mong muốn được làm việc và cống hiến. Được biết, bệnh viện hiện đang nằm kế bên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Đặc biệt, đây là bệnh viện rất hiếm Việt Nam đã được trang bị nhiều thiết bị hiện đại và có cả bãi đáp trực thăng riêng. Được biết, vào sáng qua, ngày 1/6/2018, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã chính thức khai trương sau gần hai năm xây dựng với tổng kinh phí khoảng 4.500 tỉ đồng. Địa chỉ của bệnh viện nằm tại số 15 Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh. Đây cũng là nơi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ mới ra trường như bạn M. hiện đang là sinh viên năm cuối của Cao đẳng Vật lý trị liệuTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur. “Em mong muốn có được một môi trường làm việc hiện đại, khang trang và chuyên nghiệp như ở bệnh viện này”.

Theo thông tin đến từ TS. Bác sĩ Trương Quang Định, giám đốc bệnh viện thì đơn vị này đã hoạt động từ ngày 1-1-2017 và tiếp tục được xây dựng hoàn thiện. Hiện tại, mỗi ngày đây chính là nơi đã tiếp nhận 1.200 -1.300 bệnh nhân đến khám và 350 – 400 bệnh nhi điều trị nội trú. Thậm chí các y, bác sĩ ở đây cũng đã cứu sống nhiều ca bệnh khó và hiếm gặp.

Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM là niềm mơ ước của nhiều y, bác sĩ

Bệnh viện có diện tích xây dựng là 93.00 m2, với 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt để đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh. Bệnh viện còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em riêng biệt và nhận thấy không có nhiều bệnh viện nhi ở nước ta được xây dựng và trang bị như trên. Bệnh viện đã được xây dựng với tổng số 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Đặc biệt theo thông tin được cập nhật trên trang tin tức y dược dành cho các bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Xét nghiệm y học – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM cũng là bệnh viện nhi đầu tiên trong địa bàn có  y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em. Đây được xem là bước tiến lớn trong y học điều trị cho trẻ em ở chuyên môn này.

Ngẩn ngơ ngắm cận cảnh từng bộ phận của Bệnh viện trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Cùng ngắm nhìn toàn cảnh và cận cảnh nét đẹp hiện đại của bệnh viện Nhi có trực thăng riêng và trị giá xây dựng lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Rất nhiều bệnh nhân đến từ các tỉnh miền Tây đến bệnh viện khám chữa bệnh rất tiện bởi vì vị trí bệnh viện nằm ở kế bên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Ngắm nhìn vẻ đẹp toàn cảnh của Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM

Tổng kinh phí xây dựng toàn bộ bệnh viện lên đến 4.500 tỷ đồng. Bãi trực thăng riêng chính là điểm đặc biệt trong quá trình xây dựng bệnh viện Nhi Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện có sân vui chơi dành riêng cho những bệnh nhân nhi đang điều trị ở đây.

Những trẻ em đang được các bác sĩ của bệnh viện Nhi Đồng 2 tiêm ngừa

Bộ phận tiếp nhận và hướng dẫn bệnh nhân trước khi vào điều trị rất chu đáo và chuyên nghiệp.

Theo phân tích của giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì có rất nhiều y bác sĩ mơ ước được làm việc ở những căn phòng thoáng mát, tiện nghi và hiện đại như thế này.

Lễ cắt băng khánh thành Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM vài sáng 1/6

Các tầng của bệnh viện đều được thiết kế khu vui chơi dành cho trẻ em riêng.

Các bàn nhỏ ở khu chờ khám bệnh được trang bị đồ chơi dành cho các em nhỏ.

Quầy thuốc bệnh viện cũng làm việc rất chuyên nghiệp phục vụ bệnh nhân

Bệnh nhân nhi sẽ có bàn nhỏ để chơi trước khi đến lượt khám bệnh

Người nhà và bệnh nhân được phục vụ nước uống tinh khiết miễn phí

Trên đây là cận cảnh bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM với những điều chưa từng có trong lịch sử. Hình ảnh trên cũng đã được đăng tải đến các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur .

Trang Minh