Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có giới hạn độ tuổi hay không?

Năm nay tôi 30 tuổi và đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng, giờ tôi muốn học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội thì có  bị giới hạn độ tuổi hay không?

Ngành Dược ngày càng phát triển nhờ có sự đầu tư của các “ông chủ lớn”

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với câu hỏi học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có giới hạn độ tuổi hay không? ban tư vấn tuyển sinh của chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Dược ngày càng phát triển nhờ có sự đầu tư của các “ông chủ lớn”

Hiện nay những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược không chỉ dừng lại ở việc đứng quầy bán thuốc mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng từ các công việc như nghiên cứu, sản xuất và nhận biết dược liệu thuốc,… Cơ hội này càng mở rộng hơn khi những năm gần đây ngành Dược có sự đầu tư lớn của các “ông hoàng’ như Thế giới di động, Vingroup,…Thật bất ngờ vì vốn dĩ các ông hoàn này đều không liên quan đến ngành Dược nhưng họ vẫn mạnh dạn đầu tư thì chúng ta có thể nhận định rằng, ngành Dược sẽ còn phát triển rộng rãi, thậm chí dự báo sẽ vượt tăng trưởng hơn cả ngành Y học cổ truyền.

Tiềm năng to lớn là thế nhưng thời gian tới đây để thực hiện đúng yêu cầu chuẩn hóa, những người đã tốt nghiệp Trung cấp bắt buộc phải Liên thông Cao đẳng Y Dược thì mới đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Năm 2018, để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có cơ hội nâng cao bằng cấp thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn nới lỏng điều kiện xét tuyển, cho phép các đối tượng được Liên thông chéo ngành chỉ cần đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có giới hạn độ tuổi hay không?

Nếu như những năm trước đây, quy chế tuyển sinh Liên thông quy định sinh viên chỉ được Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược thì từ năm 2017, quy chế tuyển sinh Liên thông mới của Bộ LĐTB&XH đã quy định sinh viên có thể liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chéo ngành chỉ cần đảm bảo có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược học. Căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội với tất cả các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe, có sức khỏe, đạo đức tốt, lí lịch bản thân trong sạch như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh,…Qua đây có thể thấy, bạn hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường hợp sinh viên muốn Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành từ Trung cấp Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, …thì cần phải đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển liên thông. Thời gian học lấy chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Như vậy, những người muốn Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần đáp ứng được điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra là có thể thực hiện được ước mơ của mình, Năm 2018 để tạo điều kiện cho tất cả đối tượng theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Cao đẳng Dược Hà Nội không giới hạn độ tuổi.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm, sinh viên có thể đăng ký học vào cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật sao cho thuận tiện và phù hợp với quỹ thời gian của bản thân. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Cao đẳng Dược thì sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể liên thông lên các bậc học cao hơn nếu có đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đưa ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội với điều kiện xét tuyển đơn giản

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm các giấy tờ cần thiết sau:

• Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi chuẩn bị xong gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn