Bộ GD&ĐT công bố đường dây nóng hỗ trợ thông tin cho thí sinh

Những thắc mắc của thí sinh về Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học 2018 sẽ được hệ thống thông tin hỗ trợ của Bộ GD&ĐT giải đáp bằng điện thoại và email.

Bộ GD&ĐT công bố đường dây nóng hỗ trợ thông tin cho thí sinh

Bộ GD&ĐT vừa chính thức thông báo về hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 qua email và qua điện thoại.

Bộ GD&ĐT công bố đường dây nóng hỗ trợ thông tin cho thí sinh

Nhằm cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân liên quan trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng, Bộ GD&ĐT đã thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2018 .

Bộ GD&ĐT cho biết, hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2018 có vai trò cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Hệ thống thông tin hỗ trợ Kỳ thi THPT Quốc gia:

Địa chỉ email và số điện thoại hỗ trợ thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2018 cụ thể như sau:

• Emai: Hotrothi2018@moet.gov.vn trong thời gian từ ngày 1/4/2018 đến ngày 22/8/2018.
  • Hotline (trong giờ hành chính): 024-32181385, 024-32181386 theo 2 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 1/4/2018 đến ngày 25/4/2018 và đợt 2 từ ngày 22/6/2018 đến ngày 1/8/2018.

Hệ thống thông tin hỗ trợ xét tuyển Đại học, Cao đẳng:

Thí sinh cần hỗ trợ thông tin về xét tuyển đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 có thể liên hệ theo địa chỉ:

• Email: Hotroxettuyen2018@moet.gov.vn từ ngày 1/4/2018 đến ngày 22/8/2018.
  • Hotline: 024-32181385, 024-32181386 (trong giờ hành chính) trong thời gian đợt 1 – từ ngày 1/4/2018 đến ngày 25/4/2018 và đợt 2 – từ ngày 16/7/2018 đến ngày 22/8/2018.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT; Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng; Cục Đào tạo – Bộ Công an cùng các đại học, học viện; các trường đại học; các trường cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên thông báo rộng rãi về hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay trên tin tức giáo dục để thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân liên quan nắm được.

Thí sinh được giải đáp mọi thắc mắc qua địa chỉ email và hotline của Bộ GD&ĐT

Các mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để chủ động xây dựng kế hoạch ôn luyện và đăng ký dự thi một cách phù hợp nhất, thí sinh và giáo viên cần nắm vững các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dưới đây:

• Từ ngày 1/4 đến 20/4: Thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học.
  • Từ ngày 24 – 27/06: Thời gian thi THPT Quốc gia.
  • Ngày 7/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.
  • Chậm nhất ngày 14/7:  Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT .
  • Từ ngày 19/7/2018 – 28/7/2018: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học.
  • Ngày 16/8: Các trường sẽ công bố kết quả thi, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác theo nguyện vọng.

Các mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để xóa bỏ gánh nặng thi cử cho thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018, đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh – Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: