Tiết lộ bí quyết đạt điểm 9 môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Mặc dù phương án thi vẫn được giữ nguyên nhưng Bộ GD&ĐT cũng có những điều chỉnh về hình thức và nội dung kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các em thí sinh cần lưu ý điều này.

Tiết lộ bí quyết đạt điểm 9 môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Hóa học là một trong những môn thi thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, để có thể đạt được điểm số cao nhất thì các em học sinh có thể tham khảo các bí quyết được Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bật mí sau đây:

Hãy nắm thật chắc cấu trúc của đề thi

Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục thì có thể thấy rằng phần thi lý thuyết nhiều hơn bài tập 6 câu nên điểm thi sẽ được phân bố theo dạng lý thuyết 5,75 điểm và bài tập là 4,25 điểm. Cấu trúc bài thi sẽ chia theo dạng

Nhận biết- thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
20 câu 16 câu 4 câu
5 điểm 4 điểm 1 điểm

Hãy nắm thật chắc cấu trúc của đề thi

Ôn luyện thật kỹ các kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là những gì mà các em sẽ phải ôn luyện thật kỹ trước khi bước vào kỳ thi, hãy học theo chương trình Hóa học lớp 11, 12  ban cơ bản, nắm vững các kiến thức cơ sở như: Nguyên tử – bảng tuần hoàn – liên kết hoá học – phản ứng oxi hoá khử – sự điện li – phi kim …) cũng như có liên quan (ancol – phenol – anđehit – axit cacboxylic…). Thí sinh không nên xem nhẹ nội dung nào hay học tủ, học lệch vì sẽ rất dễ bị điểm chết. Ngoài việc dành thời gian để ôn luyện kiến thức thì các em cũng nên dành thời gian để các giải đề thi môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được các Trường đưa ra để có thêm kinh nghiệm giải đề và biết được cấu trúc của bài thi.

Đưa ra phương pháp ôn tập khoa học

Theo cấu trúc đề thi từ năm 2017 thì đề thi môn Hóa học hiện nay sẽ trong vòng 50 phút, thời gian làm bài trung bình chỉ còn khoảng 75 giây/câu. Chính vì khoảng thời gian quá ngắn ngủi nên các em hãy xây dựng cho mình phương pháp học tập khoa học,  khi học nên hệ thống thành sơ đồ tư duy hoặc những kiến thức nào có liên quan thì tập trung thành một chủ đề. Xem kĩ những dòng chữ màu xanh trong sách giáo khoa (những câu này còn có thể xuất hiện ở dạng câu hỏi nhận định đúng hoặc sai). Đặc biệt là nên rèn luyện khả năng phản xạ và tốc độ xử lý là điều hết sức quan trọng. Muốn làm được điều này, ngoài việc nắm vững kiến thức và phương pháp giải, các em cần làm thật nhiều đề, làm nhiều lần, bấm giờ chuẩn, ngồi làm nghiêm túc, tập trung.

Đưa ra phương pháp ôn tập khoa học

Có chiến lược ôn thi rõ ràng

Kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng, quyết định tương lai của các bạn trẻ nên cần phải có chiến lược ôn thi thật rõ ràng. Việc xác định rõ mục tiêu kiến thức sẽ quyết định các em nên học gì và học như thế nào.

• Với mục tiêu 7 điểm: làm hết các câu lý thuyết + làm đúng tối thiểu 8 bài tập
  • Với mục tiêu 8 điểm: làm hết các câu lý thuyết + làm đúng tối thiểu 10 bài tập toán
  • Với mục tiêu từ 9 điểm trở lên: làm hết các câu lý thuyết + làm đúng tối thiểu 13 bài tập toán