Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần phải có những kỹ năng gì?

Nếu như không có sự trợ giúp đắc lực của người nữ Hộ sinh thì các mẹ bầu sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình mang thai cho đến khi sinh nở.

Vai trò đặc biệt quan trọng của người Hộ sinh

Ngành Hộ sinh được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận là ngành nghề trụ cột trong lĩnh vực y tế, tham gia vào lĩnh vực nghề nghiệp này, người nữ Hộ sinh có nhiệm vụ đồng hành cùng bà mẹ mang thai và tư vấn sức khỏe sinh sản đến cộng đồng, xã hội.

Vai trò đặc biệt quan trọng của người Hộ sinh

Từ thuở ban xơ, khi nền kinh tế chưa phát triển, con người chưa được tiếp cận với khoa học, công nghệ, mọi vấn đề liên quan đến chữa bệnh đều dựa vào kinh nghiệm dân gian thì ngành Hộ sinh đã ra đời và người nữ Hộ sinh được gọi với những cái tên thân quen như “bà mụ”, “bà đỡ”, có nhiệm vụ qua trọng trong việc giúp các chị em phụ nữ vượt cạn thành công. Ngày nay, khi nhắc đến thành công chung của toàn ngành Y tế thì không thể nào không nhắc tới ngành Hộ sinh, những người làm công tác Hộ sinh có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, tư vấn sức khỏe cộng đồng, tư vấn kế hoạch hóa gia đình và thăm khám, điều trị một số các bệnh lý phụ khoa thông thường…ở chị em phụ nữ. Có thể khẳng định, ngành Hộ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu.

Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần phải có những kỹ năng gì?

Để trở thành một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp thì ngoài việc lựa chọn được môi trường đào tạo Trung cấp, Cao đẳng Hộ sinh có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, bài bản thì người học còn phải có một ý chí quyết tâm theo học, sự kiên nhẫn, kiên trì theo học. Một người nữ Hộ sinh chuyên nghiệp ngoài việc đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của nghề mà còn phải có những kỹ năng cần thiết cơ bản, bao gồm:

Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần phải có những kỹ năng gì?

• Có kỹ năng lên kế hoạch và mục tiêu, nhiệm vụ để hoàn thành tốt công việc.
  • Là người có niềm yêu thương con trẻ, khéo léo, cẩn thận để chăm sóc trẻ sơ sinh.
  • Kỹ năng tư vấn giáo dục sức khỏe để có thể hướng dẫn các bà mẹ trong suốt quá trình mang thai để khi sinh nở an toàn.
  • Có chuyên môn đỡ đẻ và chăm sóc sức khỏe sản phụ trong thời kỳ sinh nở.
  • Trong suốt quá trình chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, nữ hộ sinh cần thực hiện nhuần nhuyễn, phối hợp nhịp nhàng với các mẹ bầu trong việc nâng cao sức khỏe, kết hợp công tác kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
  • Người nữ Hộ sinh cần phải nhanh nhẹn và có thao tác làm việc chính xác, chu đáo với người bệnh, thấu hiểu, cảm thông và biết chia sẻ.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018

Giữa bạt ngàn các trường đào tạo chuyên ngành Hộ sinh thì để chọn lựa được môi trường đào tạo uy tín, chuyên nghiệp là một sự khó khăn và cần các bạn sinh viên phải cân nhắc thật kỹ. Một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng uy tín, chất lượng và xứng đáng để theo học  nhất hiện nay là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018, nhà Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với tất cả đối tượng thí sinh trên toàn quốc khi đủ điều kiện xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018

Để có thể trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các bạn cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh và nộp tại địa chỉ: