Có được xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh nếu chưa tốt nghiệp THPT?

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2017

Có được xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh nếu chưa tốt nghiệp THPT?

Em muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì có đủ điều kiện không ạ?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Liên đã gửi thắc mắc về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với câu hỏi “có được xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh nếu chưa tốt nghiệp THPT không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh

Để đáp ứng mong muốn theo học của đông đảo giới trẻ hiện nay, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2017 với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi, phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh:

• Thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Có lí lịch trong sạch, phẩm chất đạo đức năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.

Trong trường hợp của bạn Liên, vì chúng tôi không nắm rõ là bạn chưa có bằng tốt nghiệp do không thi đỗ hay là chưa trải qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nên chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2017

Nếu bạn Liên rơi vào trường hợp đã hoàn thành xong chương trình THPT từ các năm trước nhưng không thi đỗ tốt nghiệp thì bạn sẽ không có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên, bạn Liên có thể đăng ký theo học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sau đó liên thông tiếp lên Cao đẳng Hộ sinh để hoàn thành ước mơ của mình.

Nếu bạn Liên thuộc trường hợp thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thì bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều cần làm là cố gắng trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi và đủ điểm đỗ tốt nghiệp.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

• Đợt 1: Từ ngày 20/4/2017, được áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • Đợt 2: Từ ngày 01/07/2017, được áp dụng cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2017

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03năm. Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông lên lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn, dễ dàng tìm kiếm thêm cơ hội việc làm nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2017

Ngoài đào tạo Cao đẳng Hộ sinh, để đáp ứng mong muốn học tập của đông đảo giới trẻ hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo như: Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng/Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm, đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh/Điều dưỡng/Xét nghiệm…

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

• Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ năm 2016).
  • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao học bạ THPT có công chứng.
  • 04 Ảnh 3×4 (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • Giấy tờ khác chứng minh thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).
  • 02 Phong bì dán sẵn tem ghi rõ tên + địa chỉ + SĐT liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo khi trúng tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển có thể gửi theo 2 hình thức trực tiếp và gián tiếp về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường tại: