Bằng tốt nghiệp của 3 trường Đại học nào đắt giá nhất Việt Nam?

Trong danh sách trường ĐH mà sinh viên học lâu và khổ nhất thì phải nhắc đến Đại học Y Hà Nội. Vậy sinh viên Y khoa ra trường sẽ có tấm bằng đắt giá nhất?

Bằng tốt nghiệp của 3 trường Đại học nào đắt giá nhất Việt Nam?

Theo cập nhật của Ban tư vấn tuyển sinh- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Việt Nam có những trường đại học có môi trường giáo dục đặc thù vất vả nhất khiến sinh viên bắt buộc phải gồng mình, cố gắng nhiều thì mới đủ khả năng cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp. Vậy những trường nào mà sinh viên học khổ nhất Việt Nam?

Sinh viên Đại học Y Hà Nội toàn diện nhất

Trong danh sách những trường đại học danh giá và đòi hỏi cao ở sinh viên Việt Nam thì Đại học Y Hà Nội đứng số 1. Đồng thời các trường thuộc khối ngành Y Dược khác cũng tương tự. Không chỉ yêu cầu thời gian học lâu mà sinh viên Y khoa còn phải đánh đổi rất nhiều thứ trong quá trình theo học tại trường. Đó không chỉ niềm tự hào được học ở trong những môi trường giáo dục tốt nhất cả nước mà còn là thách thức lớn đối với mỗi bạn trẻ muốn theo đuổi ước mơ cao đẹp của mình.

Điều đầu tiên mà ai cũng nhận thấy ở Đại học Y Hà Nội chính là mức điểm chuẩn cao chót vót. Riêng ngành Y đa khoa lấy 29,25 điểm mới trúng tuyển, số điểm gần như tuyệt đối. Nhiều thí sinh của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đành phải gác lại giấc mơ làm bác sĩ vì không đủ điều kiện đầu vào. Chưa hết, khi đã đỗ rồi thì các bạn sinh viên còn phải trải qua nhiều năm khổ luyện, những kỳ thi liên tiếp, bài học lâm sàng, thực hành căng não, giáo viên giảng dạy và yêu cầu sự nghiêm túc chứ không được thoải mái như khi đi học các trường khác. Có như vậy, xã hội mới có những thầy thuốc đủ tâm, đủ tầm và trình độ cứu người. Một khi bước vào cánh cổng Đại học Y Hà Nội, bạn hãy xác định chặng đường rất gian khổ kéo dài 5,6 năm. Vậy có thể khẳng định tấm bằng của ĐH Y Hà Nội rất đắt giá, đó không chỉ là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của 1 bậc học mà còn là phần thưởng cho những ai giỏi nhất, chăm nhất, kiên trì và dũng cảm nhất.

Sinh viên Đại học Y Hà Nội toàn diện nhất

Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội chăm nhất

Theo cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bên cạnh sinh viên Đại học Y Hà Nội thì có Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng yêu cầu rất cao ở sinh viên khi theo học. Nếu sinh viên Y khoa học lâu nhất thì sinh viên Bách khoa học chăm nhất. Bởi vì người ta có câu “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” để nói về độ khó khi đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội”. Từ trước đến nay điểm chuẩn đầu vào của trường vẫn luôn nằm trong top trên những trường lấy điểm cao nhất. Nơi đây quy tự những sinh viên chăm chỉ, kiến thức tốt và yêu thích kỹ thuật, công nghệ…

Hiện nay, trường đã mở rộng nhiều ngành nghề đào tạo không chỉ dành cho con trai mà còn dành cho các bạn gái. Học Bách khoa nếu thực sự không nghiêm túc thì khó mới có được tấm bằng tốt nghiệp. Bởi thế tình trạng học ĐH Bách Khoa Hà Nội có 5 năm nhưng tận 8, 9 năm vẫn chưa ra được trường là chuyện dễ hiểu.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội chăm nhất

Sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội học vất vả nhất

Cũng là một khoa của Đại học Bách Khoa Hà Nội, thành lập từ 1966, Đại học Xây dựng Hà Nội là trường chuyên đào tạo chuyên ngành Xây dựng. Đây không chỉ là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ Đại học và trên đại học cho nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành Xây dựng. Đặc thù xây dựng phải vất vả với chương trình học không kém cạnh Đại học Y và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bởi vậy, để trở thành kỹ sư với công trình xây dựng thực sự chất lượng thì bạn cần phải thực sự nghiêm túc khi theo học cũng như giữ thái độ cố gắng trong suốt những năm trên ghế giảng đường. Chưa kể, sinh viên còn phải làm quen với đồ án và việc đi thực hành vất vả khi còn học. Tưởng tự như các trường trên thì để có được tấm bằng tốt nghiệp, mỗi sinh viên cần hết sức cố gắng và nỗ lực với đống đồ án.

Sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội học vất vả nhất

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên đây là 3 trường đại học có tấm bằng đắt giá nhất bởi quá trình học tập thực sự nghiêm túc và vất vả mới có được chứ không dễ dàng như các trường khác. Nếu bạn muốn theo học 1 trong 3 trưởng nên chuẩn bị tâm lý ngay từ bây giờ.

Trang Minh