Sẽ chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2017 trong trường hợp cần thiết

Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh trong công tác tổ chức thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, nhằm đảm bảo tính công bằng trong trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định bài thi.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đã dần hoàn tất

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có được những chia sẻ mới nhất từ PGS.TS Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT, theo đó công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã gần như hoàn thiện, để tránh tiêu cực trong kỳ thi, nếu như cần thiết sẽ chấm thẩm định bài thi.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đã dần hoàn tất

Công tác in sao đề thi hết sức quan trọng. Bộ GDĐT đã hướng dẫn chi tiết quy trình in sao; trong đó, đặc biệt lưu ý một số điểm như địa điểm in sao phải đảm bảo 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, ăn, ở, in sao đề thi, phòng chống cháy nổ. Bộ đã tập huấn kỹ nghiệp vụ in sao đề thi cho các đơn vị, hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về yêu cầu kỹ thuật đối với các máy móc, thiết bị, đặc biệt nhấn mạnh quy trình in sao, đóng gói, bảo mật đề thi; yêu cầu các Hội đồng thi phải thực hiện công tác in sao với tinh thần cẩn trọng, trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối không chủ quan, không được làm lướt.

Đề thi có nội dung trong chương trình phổ thông, chủ yếu lớp 12 tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực người học: Tăng cường vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn; đảm bảo phân hoá kết quả thi để vừa đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa dùng để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Sẽ chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2017 trong trường hợp cần thiết

Sẽ chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia nếu thật sự cần thiết

Nhiều ý kiến lo ngại rằng nếu như để các Sở GD&ĐT tiến hành chủ trì cụm thi sẽ gây ra “bệnh thành tích”, lý giải về điều này Cục trưởng Mai Văn Trinh cho biết: để hỗ trợ các địa phương tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, quy chế quy định rõ: Ở mỗi điểm thi phải có 1 Phó trưởng điểm thi là cán bộ của Đại học, Cao đẳng; cán bộ coi thi trong mỗi phòng thi sẽ là 1 giáo viên phổ thông và 1 cán bộ, giảng viên đến từ trường Đại học hoặc Cao đẳng sư phạm; cán bộ, giảng viên đến từ trường Đại học hoặc Cao đẳng sư phạm cũng sẽ làm giám sát phòng thi tại điểm thi;

Bộ sẽ tiến hành chấm kiểm tra ít nhất 5% số bài thi theo tiến độ chấm thi để kịp thời có những điều chỉnh nếu cần; trong trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định bài thi.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Để giúp các thí sinh có cơ hội học tập trong lĩnh vực ngành Dược, trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh các lớp đào tạo ngành Dược, với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Đây cũng chính là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược vào thời gian như sau:

Đợt 1: Thí sinh tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước có thể nộp hồ sơ từ ngày 20/4/2017.

Đợt 2: Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 ngay sau khi có kết quả của kỳ thi thí sinh có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ của Nhà trường.

Hồ sơ và những thông tin chi tiết thí sinh hãy liên hệ: