Home Cao đẳng Dược Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì và những công việc lương cao dành cho Dược sĩ

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì và những công việc lương cao dành cho Dược sĩ

0
Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì và những công việc lương cao dành cho Dược sĩ

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì và những công việc lương cao dành cho Dược sĩ

Nghề Dược vốn được coi là lĩnh vực thanh tao, nhàn hạ và có thu nhập hấp dẫn, vậy Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ sẽ được gợi ý trong bài viết dưới đây!

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì ?

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì ?

Đôi điều về nghề Dược và vai trò của Dược sĩ Cao đẳng

Nghề Dược từ lâu được coi là nghề thanh tao, có thu nhập và địa vị cao trong xã hội. Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hiện nay, nghề dược được nhiều phụ huynh và thí sinh định hướng làm công việc tương lai cho mình.

Dược sĩ là những người đảm bảo chế phẩm thuốc đạt hiệu quả điều trị cao nhất khi đến tay người bệnh. Trong vòng đời một viên thuốc, từ chuẩn bị nguyên liệu, chế tạo, sản xuất, đóng gói, quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, tiếp thị, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng…đều do Dược sĩ trực tiếp giám sát.

Không ít bạn trẻ yêu thích ngành Dược nhưng không đủ năng lực để trúng tuyển Đại học lo sợ “Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?”, thực tế tại hệ thống Y tế Việt Nam,  công việc của một Dược sĩ Cao đẳng không bó hẹp trong phạm vi Quầy thuốc mà đa dạng công việc khác nhau như: làm Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất thuốc, nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, Dược sĩ kiểm tra chất lượng thuốc, giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo Y Dược…Do đó cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với tất cả những đủ đam mê và năng lực khi theo đuổi công việc này.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Cuộc sống con người có quan hệ mật thiết với thuốc, bởi vậy Dược sĩ Cao đẳng có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu Dược, công ty Dược phẩm, Bệnh viện, Công ty phân phối và sản xuất thuốc, Trung tâm Y tế, Nhà thuốc tư nhân hoặc tự kinh doanh Dược phẩm. Các công việc chính của Dược sĩ như sau:

  • Dược sĩ đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty Nhà nước, Công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.
  • Trình dược viên, nhân viên Marketing dược phẩm tiếp thị và phân phối thuốc.
  • Mở quầy thuốc tư nhân do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc
  • Thực hiện công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . .
  • Nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm…

Trên đây là những trả lời cho câu hỏi “dược sĩ cao đẳng ra làm gì?”. Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực này nhưng vẫn còn phân vân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để thành công với bằng Dược sĩ Cao đẳng của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2018

Tiềm năng phát triển của nghề Dược trong tương lai

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng lắm hứa hẹn. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhận thức về phòng ngừa và điều trị bệnh tật của con người được nâng cao. Để biết được dược sĩ Cao đẳng ra làm gì, hãy cùng đánh giá tiềm năng phát triển của ngành Dược nói riêng và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung qua những con số đa chiều như sau:

  • Tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc dự báo tăng đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4%.
  • Tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược Việt Nam dự báo đến 2019 tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% .
  • Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam dự báo tăng 90%.
  • Số lượng bệnh viện công và tư nhân tại Việt Nam dự báo tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng.
  • Tỷ lệ tăng trưởng dân số đạt 97 triệu dân vào năm 2020, đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới.

Thí sinh yêu thích ngành dược có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo nhân lực Dược sĩ Cao đẳng hàng đầu hiện nay. Với điều kiện xét tuyển dễ dàng, chất lượng đào tạo tối ưu, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp…Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ chắp cánh ước mơ Y Dược tốt nhất dành cho bạn!

Cơ hội phát triển nghề Dược luôn rộng mở với bất cứ ai. Thí sinh có nhu cầu học ngành Dược năm 2018 có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ hôm nay để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ & số điện thoại sau: