Điều chỉnh nguyện vọng sau khi ĐKXT vào trường Công an như thế nào?

Bộ Công an vừa thông báo kế hoạch tuyển sinh vào các trường Công an năm 2017, trong đó có quy định thời hạn đăng ký và hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT quốc gia.

Điều chỉnh nguyện vọng sau khi ĐKXT vào trường Công an như thế nào?

Năm 2017, các trường Công an không tổ chức thi tuyển mà tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia. Theo thông tin Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Công an phải đăng ký và dự thi THPT quốc gia với các môn thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển theo quy định của mỗi trường.

Hồ sơ xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

– Phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND.

– Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trường CAND.

Thủ tục đăng ký vào các trường Công an nhân dân như thế nào?

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 1 tổ hợp của 1 ngành của 1 trường Công an nhân dân, trong đó tổ hợp, ngành và trường CAND này phải trùng với tổ hợp xét tuyển, ngành và trường mà thí sinh đã đăng ký trên hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT ở nguyện vọng 1.

Số CMND (thẻ căn cước công dân) của thí sinh trên hồ sơ xét tuyển phải trùng với số CMND (thẻ căn cước công dân) mà thí sinh đã khai tại hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia.

Riêng chiến sĩ nghĩa vụ, hạ sĩ quan tại Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ được ĐKXT vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi đăng ký xét tuyển vào các trường Công an năm 2017

Điều chỉnh nguyện vọng sau khi đăng ký xét tuyển vào các trường Công an

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi ĐKXT vào các trường CAND năm 2017.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của bản thân, trong đó có nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an nhân dân.

Cách điều chỉnh nguyện vọng: Thí sinh chọn 1 trong 2 cách: Điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến trên website thông tin kỳ thi THPT quốc gia hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại địa điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Khi điều chỉnh nguyện vọng vào trường công an, ngoài việc phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng nộp cho Sở GD&ĐT, thí sinh còn phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng vào trường Công an theo mẫu của Bộ Công an, có xác nhận của Công an nơi thí sinh sơ tuyển rồi gửi về trường Công an mà thí sinh đăng ký xét tuyển chính thức.

Khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND (tổ hợp môn xét tuyển, ngành xét tuyển, trường xét tuyển) bên cạnh phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng nộp cho Sở Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải khai Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND theo mẫu của Bộ Công an có xác nhận của Công an nơi sơ tuyển gửi về trường CAND ĐKXT chính thức.

Lưu ý: Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường Công an thì dù thế nào nguyện vọng đó cũng phải ở vị trí nguyện vọng ưu tiên số 1 (trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng).

Thời hạn cuối cùng đăng ký vào các trường Công an nhân dân năm 2017:

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Công an phải đăng ký sơ tuyển tại Công an quận, huyện, thị xã nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thời hạn cuối cùng đăng ký sơ tuyển trước ngày 20/03/2017.

Khi đi đăng ký, thí sinh mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các giấy tờ: hộ khẩu, học bạ THPT, giấy CMND, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đoàn viên, đảng viên (nếu có).

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân. Đối với những thí sinh yêu thích ngành Y Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học ngành Y phải vào đúng trường Y Dược

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y tế. Bên cạnh hệ đào tạo chính quy dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THPT, Nhà trường còn có hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm.

Thí sinh đăng ký học nộp hồ sơ tại địa chỉ: