Học chuyển đổi Văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Em đã tốt nghiệp Đại học ngành quản trị kinh doanh nhưng ra trường rất khó xin việc. Em muốn học thêm văn bằng 2 để chuyển đổi ngành nghề thì nên học ngành gì để dễ xin việc?

Nếu em muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì tốt nghiệp Đại học có được đăng ký học không?

(Nguyễn Như Phương – Hà Nội).

Học văn bằng 2 ngành gì để sau khi ra trường dễ xin việc?

Trả lời.

Để đảm bảo sau khi ra trường có thể dễ xin việc thì điều quan trọng nhất chính là mỗi cá nhân cần có định hướng nghề nghiệp đúng đắn ngay từ khi còn trên ghế Nhà trường.

Học chuyển đổi Văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đi đổ xô vào học những ngành được xem là “hot” theo trào lưu dẫn đến tình trạng thừa nhân lực ở một số ngành. Trong khi đó một số ngành nghề rất cần thiết trong sự phát triển của đất nước lại đang thiếu nhân lực.

Trong đó có khối ngành Y Dược, một trong những ngành nghề có vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của con người. Việc chọn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được xem là chìa khóa mở ra một công việc mới, một sự nghiệp mới dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở ngành khác nhưng chưa tìm kiếm được việc làm.

Sở dĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao. Bên cạnh đó nhiều loại bệnh mới xuất hiện khiến nhu cầu sử dụng thuốc của con người ngày càng tăng. Chính vì thế học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi ra trường không khó để tìm được một công việc ổn định đúng chuyên ngành.

Tốt nghiệp Đại học có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội là học viên cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở một ngành khác từ một trường bất kỳ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Vì thế bạn Như Phương đã tốt nghiệp Đại học hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo lý thuyết song song với thực hành.

Để đăng ký học Cao đẳng Dược văn bằng 2, học viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm tương ứng ở bậc Đại học/Cao đẳng.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh đăng ký học nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: