Điều dưỡng viên tư vấn cách phòng ngừa một số bệnh thường gặp ngày Tết

Điều dưỡng viên tư vấn cách phòng ngừa một số bệnh thường gặp ngày Tết

Chế độ ăn uống sinh hoạt không khoa học ngày Tết dễ khiến cơ thể gặp các vấn đề về sức khỏe. Điều dưỡng viên tư vấn cách phòng ngừa một số bệnh thường gặp ngày Tết.

Điều dưỡng viên tư vấn cách phòng ngừa một số bệnh thường gặp ngày Tết

Tư vấn cách phòng ngừa một số bệnh thường gặp ngày Tết 

Phòng ngừa bệnh đầy bụng khó tiêu.

Đây là vấn đề thường gặp nhất ngày Tết do ăn uống quá nhiều, đặc biệt là nhiều món ăn chứa chất đạm, béo, xơ, cộng thêm việc uống các đồ uống nhiều ga và còn.

Cách phòng ngừa và xử lý đầy bụng khó tiêu.

– Ăn lượng vừa phải không nên ăn quá no, hạn chế uống bia rượu và các loại nước ngọt. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và thức ăn nhiều chất xơ, không nên ăn nhiều thức ăn giàu chất béo và đạm.

– Nên uống 1 ít rượu vang đỏ để kích thích hệ tiêu hóa.

Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày.

Chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ ngày Tết, thường xuyên thức khuya có thể khiến bạn mắc viêm loét dạ dày, đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh.

Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày:

– Nên ăn uống điều độ, ăn đúng bữa, không nên ăn quá no. Ngoài ra không nên ăn những thực phẩm chua, cay và những loại đồ uống chứa chất kích thích…

– Để đầu óc thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng bởi những công việc chuẩn bị Tết.

– Với những người có tiền sử mắc viêm loét dạ dày cần chuẩn bị sẵn những loại thuốc cần thiết bao bọc dạ dày trước khi ăn.

Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày:

Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày.

Ngộ độc, dị ứng thức ăn.

Việc ăn uống những thực phẩm, đồ uống lạ không phù hợp với cơ địa hoặc những đồ ăn để lâu ngày nhiễm khuẩn dẫn rất dễ khiến bạn bị ngộ độ thực phẩm. Bên cạnh đó, những chất bảo quản trong thực phẩm có thể khiến bạn bị viêm loét dạ dày, ruột cấp do ngộ độc thực phẩm.

Cao đẳng Dược Hà Nội khuyến cáo cách phòng tránh ngộ độc hoặc dị ứng thức ăn như sau:

– Chỉ nên ăn những thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, được bảo quản đúng cách.

– Không nên ăn uống quá nhiều loại thức ăn, đặc biệt không được sử dụng kết hợp những thực phẩm kỵ nhau. Ngoài ra, không nên dùng những loại thực phẩm, đồ uống lạ có nguy cơ gây ngộ độc hoặc dị ứng với cơ thể.

Phòng ngừa bệnh tiêu chảy.

Việc ăn phải các đồ ăn để lâu ngày, đồ ăn không còn tươi dễ khiến bạn gặp phải vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy.

Cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy như sau:

– Nên ăn chín uống sôi, ăn thực phẩm tươi sạch, đảm bảo vệ sinh. Không nên để thực phẩm ở ngoài quá lâu, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát.

– Nếu như ăn các loại thực phẩm đóng gói cần chọn địa chỉ mua bán uy tín. Trước khi ăn nên nấu lại để đảm bảo vệ sinh.

– Uống thuốc oresol khi bị tiêu chảy và đến gặp bác sĩ kịp thời.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.