10 thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 so với các năm trước

10 điểm thay đổi kỳ thi THPT Quốc gia

Bộ GD&DT đã chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều thay đổi so với năm 2016. Có 10 điểm thay đổi đáng lưu ý dưới đây:

10 điểm thay đổi kỳ thi THPT Quốc gia

10 điểm mới thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 so với năm 2016

1/ Năm 2017 sẽ thi 5 môn thay vì 8 môn như năm 2016 đó là : Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Môn toán sẽ thi trắc nghiệm và làm bài trong 90 phút.
2/ Lần đầu tiên trong lịch sử, Bộ GD&ĐT đưa môn Lịch sử và môn Giáo dục công dân thi theo hình thức trắc nghiệm. Thi môn tổ hợp gồm 150 phút cho 3 ba môn.

3/ Các bài thi tổ hợp có điểm từng môn thành phần để phục vụ xét tuyển đại học.

4/ Theo Bộ GD&ĐT, điểm liệt của mỗi bài thi độc lập và thành phần dạng tổ hợp là 1 điểm.

5/Mỗi thí sinh cùng phòng có mã đề thi riêng, làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu này được chấm bằng phần mềm máy tính.
6/ Năm 2017 nội dung thi tốt nghiệp chỉ ở trong chương trình lớp 12 thay vì nhức các năm khác có cả nội dung lớp 10, 11
7/ Nếu năm 2015 và 2016, kỳ thi THPT tồn tại hai loại hình cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì và các trường đại học chủ trì, thì năm nay, cụm thi được rút gọn. Bộ GD&ĐT sẽ cử giáo viên của các trường đại học, cao đẳng về sở GD&ĐT để phối hợp, hỗ trợ tổ chức thi.
8/ Thời gian tổ chức thi sớm hơn 1 tháng so với năm trước.
9/ Ngày đầu tiên, thí sinh sẽ thi Ngữ văn, Ngoại ngữ (buổi sáng), chiều thi Toán. Ngày thứ hai, thí sinh thi Khoa học tự nhiên (buổi sáng), buổi chiều thi Khoa học xã hội.
10/ Sử dụng phần mềm lọc hồ sơ ảo có tác dụng giúp cho các trường kiểm soát được thí sinh đăng ký vào trường.

Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur miễn 100% học phí 2016

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tham khảo thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội miễn 100% học phí 2016.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn