Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm gì?

Xét nghiệm đang được xem là ngành học hot nhất năm 2016 với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy học Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì?

Xã hội càng phát triển, thu nhập được cải thiện thì con người càng chút trọng hơn đến việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đó cũng là lý do ngành xét nghiệm ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Điều này mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn với mức thu nhập cao dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Cao đẳng Xét nghiệm.

Khoa học công nghệ trong Y học hiện đại ngày càng phát triển thì việc người dân tìm đến các cơ sở y tế không chỉ đơn thuần là để khám chữa bệnh mà còn để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Ngày nay, Xét nghiệm Y học đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các bệnh viện, cơ sở y tế nói chung và được xem như không thể thiếu vì nó mang đến những bằng chứng chính xác để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của con người, nhằm hướng đến mục đích bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Cũng bởi thế, để đáp ứng nhu cầu của xã hội, ngành Xét nghiệm Y học đang đòi hỏi một lượng lớn đội ngũ cán bộ Kỹ thuật viên xét nghiệm để làm việc tại các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế nói chung.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh thì các bệnh viện, trung tâm y tế hiện nay đang ngày càng đầu tư nâng cấp máy móc, các loại hình xét nghiệm, mở ra cơ hội việc làm rộng mở dành cho những ai đang theo học nghề xét nghiệm.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra trường sẽ làm gì?

Học ngành Xét nghiệm ra trường người học sẽ trở thành kỹ thuật viên Xét nghiệm và có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tuy theo sở thích và trình độ. Dưới đây là một số công việc cơ bản:

– Tham gia vào công việc tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.

– Kỹ thuật viên Xét nghiệm thực hiện và kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, những quy định về việc sử dụng hoá chất và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

– Có nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm tại giường cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1 và những trường hợp xét nghiệm đặc biệt.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra trường sẽ làm gì?

Sinh viên Y khoa thực hành xét nghiệm.

– Thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo chất lượng, kiểm tra chất lượng xét nghiệm.

– Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.

– Thống kê và ghi chép lại kết quả xét nghiệm sau đó vào sổ lưu trữ, chuyển các kết quả xét nghiệm đến các khoa. Đồng thời báo cáo ngay cho trưởng khoa khi gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

– Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.

– Thực hiện tốt các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

– Tham gia các nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, bằng nhiều hình thức khác nhau.

– Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định…

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu?

Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh nghề Xét nghiệm trình độ Cao đẳng năm 2016. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2016

Thí sinh có nguyện vọng học có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển MIỄN 100% HỌC PHÍ năm 2016.

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ đến địa chỉ Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur (nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện).

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời