Thi trượt tốt nghiệp có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2016

Em đã học hết lớp 12 nhưng vừa rồi em thi bị trượt tốt nghiệp THPT. Cho em hỏi em muốn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thì có đủ điều kiện không?

(Chu Thanh Hằng – Quốc Oai – Hà Nội).

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chuyên nghiệp

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chuyên nghiệp.

Trả lời.

Chào Thanh Hằng, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Xin trả lời câu hỏi của em như sau:

Trượt tốt nghiệp có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.

Quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2016 của Bộ GD&ĐT đã bỏ quy định về điểm sàn mà chỉ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT.

Theo quy chế mới này, thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao đẳng thì cần phải đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT. Với quy định mới này thí sinh có nhiều cơ hội hơn để theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích.

Như vậy, Thanh Hằng đã trượt tốt nghiệp THPT nên em không đủ điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược Hà Nội nhé.

Tuy nhiên nếu em vẫn muốn theo học ngành Điều dưỡng thì em có thể lựa chọn con đường khác đó là học Trung cấp điều dưỡng với thời gian học là 2 năm 3 tháng tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Khi theo học tại trường, học viên sẽ được bổ túc văn hóa 3 tháng để hoàn thành chương trình THPT. Tổng thời gian học là 27 tháng. ĐT hỗ trợ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD&ĐT.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2016

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016.

Với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

• Phiếu xét tuyển ĐH – CĐ theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước)
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 Phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.
  • Giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên nếu có.

Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời