Điểm thi từ 15 – 18 nên nộp hồ sơ xét tuyển vào trường nào?

Nhiều thí sinh năm nay có điểm thi từ 15 – 18 điểm ở các khối. Với mức điểm này các bạn nên đăng ký xét tuyển vào trường nào dễ trúng tuyển?

Điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển Đại học – Cao đẳng?

Quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2016 có quy định thí sinh muốn đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ cần phải có điểm thi ĐH trên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) và tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn Đại học sẽ do các trường tự đưa ra nhưng không được thấp hơn điểm sàn.

Điểm thi từ 15- 17 nên nộp hồ sơ xét tuyển trường nào dễ trúng tuyển

Thí sinh điểm trung bình nên nộp hồ sơ trường nào?

Đối với hệ Cao đẳng, năm nay Bộ GD&ĐT không quy định điểm sàn mà chỉ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Do đó, chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp là có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng trên cả nước.

Điểm thi từ 15 – 18 thì nên đăng ký xét tuyển vào trường nào?

Đề thi năm nay có tính phân hóa cao, phần lớn điểm thi rơi vào tầm trung bình khoảng từ 15 – 18 điểm. Nếu như điểm thi của thí sinh rơi vào khoảng này thì nên cân nhắc thật kỹ khi chọn trường để nộp hồ sơ xét tuyển.

Mức điểm 15 – 18 có thể nói là không cao, chính vì thế để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên cân nhắc những trường Đại học top dưới hoặc các trường Cao đẳng.

Dưới đây là danh sách một số trường có điểm chuẩn không cao nhưng chất lượng đào tạo tương đối tốt các bạn thí sinh có thể tham khảo.

• Đại học Hùng Vương (Phú Thọ)
  • Đại học Điều dưỡng Nam Định
  • Đại học Hàng hải
  • Đại học Tài nguyên và Môi trường
  • Đại học Nội vụ
  • Đại học Kiến trúc Đại học Công nghiệp
  • Đại học Công đoàn.
  • Đại học Thủy lợi
  • Đại học Lao động- xã hội
  • Học viện Chính sách và Phát triển
  • Học viện Nông nghiệp
  • Đại học Công nghệ giao thông vận tải
  • Đại học Điện lực.
  • Đại học Giao thông Vận tải TP HCM
  • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
  • Đại học Văn hóa TP HCM
  • Đại học Công nghệ Sài Gòn
  • Đại học Sài Gòn
  • Đại học Nông Lâm Bắc Giang.
  • Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội.
  • Cao đăng Y tế Phú Thọ.

Trên đây chỉ là danh sách tham khảo, các bạn thí sinh có thể nghiên cứu kỹ hơn để có sự lựa chọn chính xác nhất.

cao-dang-duoc-ha-noi-xet-tuyen-thi-sinh-tot-nghiep-thpt-2016-1

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược nhưng không đủ khả năng xét tuyển vào các trường Đại học ngành Dược thì có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ Cao đẳng được các bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Trả lời